Hôm 3/1 vừa qua, giới chức y tế tại Hannover (Đức) đã xác nhận rằng có đến 42 trẻ em từ 5 – 11 tuổi đến trung tâm tiêm chủng tại vườn thú của thành phố này đã bị tiêm nhầm vắc-xin COVID-19 với liều lượng cao hơn dành cho người lớn. Cụ thể, 42 em nhỏ đã tiêm liều vắc-xin Pfizer/BioNTech cao gấp 3 lần so mới mức dành cho lứa tuổi của các em.

tiêm nhầm vắc-xin COVID-19
(Ảnh minh họa: Oksana Kuzmina/Shutterstock)

Chuyên gia tại cơ quan y tế Hannover Marlene Graf cho biết rằng những liều vắc-xin COVID-19 này không gây hại và dự kiến không dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. “Theo như những gì chúng tôi biết, phản ứng phụ có thể xảy ra sẽ hạn chế trong phản ứng tại chỗ và sốt”, bà cho hay.

Bà Marlene Graf giải thích rằng từ góc độ y tế, việc tiêm liều lượng tăng cường cho trẻ em là không cần thiết nhưng điều này dự kiến không ảnh hưởng tiêu cực đến hệ miễn dịch của các em đối với virus corona.

Chủ tịch khu vực Steffen Krach tuyên bố rằng không nên tái diễn sự việc tiêm nhầm vắc-xin COVID-19. Ông cho biết: “Ngay cả khi sự việc này không gây hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe thì vẫn không nên để xảy ra tình huống tương tự”.

Theo RT,

Phan Anh

Xem thêm: