Sự ngon miệng của nước cam tươi khiến rất nhiều người yêu thích. Nước cam ép mang theo ra ngoài rất tiện lợi và còn giải khát rất tốt trong những ngày nóng bức hay sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Nước cam có rất nhiều công dụng, thường xuyên uống chẳng những có thể phòng bệnh mà còn giúp chúng ta làm đẹp da.

Nước cam pha muối bổ sung thể lực nhanh chóng

Uống nước cam sau khi vận động, lượng đường hoa quả phong phú trong nước cam sẽ nhanh chóng bổ sung thể lực và lượng nước chiếm đến 85% cũng có thể giải khát, khiến tinh thần tỉnh táo, thêm chút muối vào nước ép sẽ cho thấy hiệu quả rõ rệt hơn.

nước cam tươi
(Ảnh: de.fotolia.com)

Giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch

Mỗi ngày uống 3 ly nước cam có thể tăng hàm lượng cholesterol tốt (HDL) trong cơ thể, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Trong nước cam có chứa các thành phần hóa học có tên là flavonoid và limonene có thể thúc đẩy làm tăng HDL cũng như đào thải cholesterol xấu (LDL) ra khỏi cơ thể.

(Ảnh qua famousglass.tk)

Vừa làm đẹp lại vừa có thể làm sạch sâu trong da

Lau mặt bằng khăn thấm qua nước cam và để da mặt hấp thu trong vòng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch vừa có thể làm đẹp lại vừa làm sạch bụi và dầu trên da mặt, phát huy công dụng làm sạch sâu trong da. Dù là da mẫn cảm cũng có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng sau khi làm sạch da bằng nước cam nên cố gắng tránh ánh nắng mặt trời.

Embed from Getty Images

Chống viêm đường tiết niệu

Những người hay lái xe hoặc các hành khách đi xe đường dài thường không dám uống nhiều nước sợ phiền trong lúc cấp bách. Việc làm này tuy có thể tránh được phiền phức, nhưng lâu dầu sẽ dẫn đến viêm đường tiết niệu, nhất là ở nữ giới.

Mọi người có thể chuẩn bị nước cam trong xe. Những loại nước uống có tính axit khá mạnh có thể giảm số lượng vi khuẩn ở niệu đạo, tỷ lệ viêm tiết niệu cũng sẽ giảm mạnh. Vitamin C có trong nước cam cũng có thể nâng cao độ axit trong nước tiểu, khiến vi khuẩn gây viêm niệu đạo sẽ khó tồn tại được.

Embed from Getty Images

Ngoài nước cam thì trà chanh, nước kiwi đều có thể thường xuyên chuẩn bị sẵn trong xe, các thành phần có trong những loại nước này có khả năng phòng tránh viêm đường tiết niệu.

Kiện Khang

Xem thêm: