Trả lời phỏng vấn của Epoch Times, ông Huh Seong-yeol cho biết, loại nước ion này không chỉ biến nước thường thành loại nước “trẻ tuổi”, mà còn phát huy sức sống vốn có của nước, uống nước này trong thời gian dài cũng khiến con người trẻ hơn. “Từ lý luận mà nói, tuổi thọ trung bình của con người là từ 120 đến 150 tuổi. Nếu uống loại nước ion này trong thời gian dài thì con người hoàn toàn có thể đạt được tới tuổi thọ này”.

17 năm nghiên cứu

Ông Huh Seong-yeol đã hơn 70 tuổi. Khi còn trẻ, ông rất thích nghiên cứu phát minh, do đó đã chọn học Trường Công nghiệp Seoul (Seoul Technical High School. Trước đây, chỉ có những nghệ nhân có kỹ nghệ tinh xảo hoặc rất khéo tay mới được vào học trường này. Khi lên đại học, ông Huh học chuyên về điện tử nên đã tạo nền tảng cho các phát minh sau này của ông.

Trong số các phát minh của ông Huh, có thể nói trả giá nhiều nhất chính là nghiên cứu về nước ion hoạt tính ArirangIon. Ông kể, để nghiên cứu loại nước ion này, ông đã phải mất 17 năm. Trong 17 năm đó, nhiều bạn bè không thể lý giải được và gọi ông là “kẻ điên rồ”. Để kiên trì đối với nghiên cứu này, ông đã từng rơi vào hoàn cảnh khuynh gia bại sản, thậm chí phải bán đi 3 căn nhà.

Ông Huh chia sẻ, trong quá trình nghiên cứu nước ion này, ông đã bị thất bại 3 lần. Lần đầu, ông định đem công nghệ này ứng dụng vào việc tiết kiệm nhiên liệu cho xe ôtô. “Không ngờ sau khi đem những linh kiện này lắp lên xe  ôtô, tốc độ của xe lao như bay và khó kiểm soát”. Thất bại này khiến ông phải khổ tâm một phen.

Ông Huh Seong-yeol – Chủ tịch tập đoàn AriangIon, người đã phát minh ra vòi tắm nước ArirangIon và giành được giải thưởng “Văn hóa Kinh doanh Đại Hàn Dân Quốc năm 2012”. Trong ảnh là ông Huh Seong-yeol cùng vợ (Ảnh: AriangIon)

Cảm hứng từ thùng sấy quần áo

Một lần, ông Huh nghe tin một người bạn kinh doanh tiệm giặt quần áo bị phá sản. Nguyên nhân là do thùng sấy quần áo đốt cháy quần áo, gây ra tổn thất lên đến mười mấy tỷ won. Vốn là một người đam mê phát minh, ông đem thùng sấy này về nhà, mỗi ngày chuyên tâm nghiền ngẫm nguyên nhân và biện pháp cải thiện. Cứ thế, ông chăm chú vào thùng máy sấy này được 3 năm và ứng dụng nghiên cứu tiết kiệm nhiên liệu cho xe ôtô vào thùng sấy quần áo.

Điều khiến ông Huh Seong-yeol vui mừng và kinh ngạc là, mặc dù nghiên cứu này thất bại khi áp dụng cho xe ôtô, nhưng trong 3 năm qua, ông đã nghiên cứu thành công công nghệ này đối với nước. Ông phát hiện, sau khi được gia nhiệt, điện ly thì sẽ sinh ra dòng điện, phân tử nước H2O có thể thông qua điện ly phân giải thành ion OH và H3O.  Hơn nữa, khi áp lực nước thay đổi, tốc độ từ trường cũng phát sinh biến đổi.

Qua nhiều lần thí nghiệm, ông Huh cuối cùng đã tìm ra được công nghệ độc quyền phân tách nước ion hoạt tính. Ông đem thiết bị chế tạo đặc biệt này lắp vào trong vòi nước và nước chảy qua vòi chính là nước ion hoạt tính năng lượng cao. Trông thì thấy thiết bị này có vẻ là một phụ kiện rất nhỏ, nhưng nó đã được nhiều bản quyền sáng chế và khen thưởng tại Hàn Quốc và quốc tế, đồng thời được cấp chứng nhận ISO bởi Viện Chứng nhận Quốc tế ICR Hoa Kỳ.

Công dụng thần kỳ của nước ion

Công nghệ của ông Huh Seong-yeol chính là một phụ kiện đặc biệt được lắp đặt vào trong vòi nước, làm cho nước bình thường sau khi đi qua thiết bị này sẽ được ion hoá và phân tách thành các ion, cuối cùng nước chảy ra sẽ thành nước ion hoạt tính năng lượng cao.

Loại nước ion này so với nước thông thường, về áp lực thẩm thấu, kích thước phân tử, độ hòa tan, độ PH, mật độ, hàm lượng ô xi, v.v. đều có sự khác biệt rõ ràng. Nó có các đặc điểm độc đáo mà nước bình thường không có như tẩy rửa, bảo vệ sức khỏe, làm đẹp tiêu viêm, sát khuẩn.

Nhìn thì không khác mấy so với nước bình thường, nhưng vì sao lại khiến cho nước phát huy công hiệu thần kỳ đến vậy? Mới đầu, ngay cả bạn bè và người thân của ông Huh cũng không dám tin, dùng lời của vợ ông nói thì là “kẻ điên rồ” này đã tiêu tốn thời gian mười mấy năm nghiên cứu, ngay cả bát cơm cũng không phát minh ra được.

Ông Huh Seong-yeol muốn chứng minh với vợ mình trước. Ông lấy một bộ quần áo đắt tiền, loại đồ không thể tùy tiện giặt tay hay giặt máy mà phải giặt khô, tốn không ít tiền. Ông Huh đem treo đồ lên và sau đó mở vòi nước do ông đặc chế, phun nước ion đó vào áo. Vợ ông lúc đầu xem ông biểu diễn với ánh nhìn châm chọc. Không lâu sau, bà kinh ngạc trố mắt lên khi phát hiện trong quá trình phun nước ion này, chiếc áo đắt tiền không những không bị biến dạng mà các vết bẩn cũng được làm sạch, sau khi phơi khô, lại sáng bóng như mới, có thể mặc ngay được. Vợ ông lúc này mới chịu tâm phục khẩu phục. Bà đem vòi nước thần kỳ này giới thiệu với một người bạn là vợ của một đại gia giàu có ở Hàn Quốc. Sau khi nghe giới thiệu, vị này cười bảo “thế giới làm gì có loại nước như thế?”, nhưng vì không muốn phụ tấm lòng tốt của bạn, nên bà cũng bán tính bán nghi sử dụng. Điều làm bà kinh ngạc là sau 3 tháng dùng loại nước ion này, bệnh viêm loét dạ dày làm bà khổ não bao năm cuối cùng đã khỏi, bệnh phù chân cũng không còn nữa, bệnh viêm da mặt của con gái bà cũng không trị mà khỏi, hơn nữa mùi hôi nhà vệ sinh cũng biến mất.

Ông Huh cho biết “khi dùng loại nước này để giặt quần áo, chỗ có vết bẩn chỉ cần ngâm một chút với nước giặt thì sau đó có thể phun giặt một cách sạch sẽ. Do sau khi nước ion và chất giặt hòa tan phát huy tác dụng hiệu quả, dù không sử dụng thêm chất giặt nữa cũng có thể giặt rất sạch. Nước này còn làm da trở nên trắng mịn, còn phát huy tác dụng (tương tự) tẩy rửa với các dụng cụ đựng và chế biến thức ăn”.

Nước ion được gọi là nước của sự sống

Một điều trùng hợp là ông Huh Seong-yeol còn là con cháu đời thứ 20 của “thần y” Huh Joon của Triều Tiên. Bộ phim Hàn Quốc “Y Đạo” (Thần y Huh Joon) đã kể về câu chuyện kiên cường không lùi bước, cố gắng đến khi thành công của vị thần y này. Tác giả của cuốn sách nổi tiếng tại Hàn Quốc “Đông y Bảo điển” chính là Huh Joon. Ông Huh Seong-yeol kể rằng khi ông Huh Joon mới học nghề y cũng đã bắt đầu nghiên cứu về nước. Ông cũng mò mẫm theo con đường của tổ tiên nghiên cứu về nước và đã thành công tìm ra nước ion. Ông Huh cho biết nước ion này có thể biến nước trở nên “trẻ tuổi”, do đó đối với sức khỏe con người có tác dụng rất tốt. Ông nói “rất nhiều bệnh tật của con người có liên quan tới nước, nếu uống loại nước thực sự tinh khiết và có dinh dưỡng thì sẽ khỏe mạnh và trường thọ. Về lý luận mà nói, tuổi thọ bình thường của con người là từ 120 đến 150 tuổi, nếu sử dụng nước ion này trong thời gian dài hoàn toàn có thể đạt đến mức tuổi thọ này. Nếu dùng loại nước này tại nông trại, thì những bệnh như lở mồm long móng sẽ giảm thiểu rất nhiều. Dùng nó để tưới cây ăn quả và rau màu, không những giảm tỷ lệ phát bệnh mà còn giúp cây xanh tươi tốt lâu hơn.”

Nghiên cứu cho thấy, đặc điểm của loại nước ion này là nhóm phân tử nhỏ, độ hòa tan lớn, sức thẩm thấu mạnh, kết cấu tương tự với phân tử nước trong cơ thể, rất dễ dàng tham gia vào trao đổi chất của tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, đối với nhiều loại bệnh do thể chất có tính axit đều có tác dụng bổ trợ trị liệu rất tốt.

Ông Huh Seong-yeol nói, “loại nước ion này còn tinh khiết hơn nước tinh khiết rất nhiều. Qua hóa nghiệm, các loại nước tinh khiết được quan sát dưới kính hiển vi, thì phát hiện vẫn còn nhiều loại vi khuẩn. Trong khi đó nước ion Arirang có tỉ lệ sát khuẩn lên đến 99,99%, vi khuẩn khó có thể sống sót trong đó. Bên cạnh đó còn chứa ôxi và khoáng chất tươi mới, chứa lượng lớn ion canxi sạch, cơ thể người hấp thụ đạt đến trên 95%.

Trong phòng làm việc của ông Huh Seong-yeol, ngoài nhân viên dùng nước ion, các loại hoa cỏ cũng được tưới bằng loại nước này nên khiến chúng luôn xanh tốt. Trong đó, có hai chậu hoa thủy tiên có chiều dài khác nhau, nguyên nhân là một chậu được tưới nước ion, một chậu là dùng nước tinh khiết để tưới. Có thể thấy, chậu hoa thủy tiên tưới nước ion xanh tốt hơn chậu hoa được tưới bằng nước tinh khiết, và rễ ngâm trong nước ion có mùi trong lành, còn rễ của chậu Thủy tiên được tưới bằng nước tinh khiết lại có mùi hôi.

Vợ của tiến sĩ Huh Seong-yeol (đứng thứ 3 bên tay trái, hàng đầu tiên) đại diện lên nhận giải thưởng “Văn hóa Kinh doanh Đại Hàn Dân Quốc năm 2012”. Ảnh: AriangIon

“Kẻ điên rồ” cuối cùng cũng đã trở thành “Edison”