Ngày hội “Hoa hướng dương 2019” được tổ chức với thông điệp “Vì chiến binh hoa mặt trời”, để đồng hành và tạo quỹ ủng hộ cho bệnh nhi ung thư và gia đình. Ngoài số tiền do các đơn vị ủng hộ, nhiều người tham gia chương trình đã cùng tham gia gây quỹ, hiến máu và các phần quà theo ước nguyện của bệnh nhi.

ước mơ của thúy, hoa hướng dương
Một em nhỏ bên bức vẽ hoa hướng dương, gừi lời động viên tới các bạn bệnh nhi bị ung thư. (Ảnh: FB Ước mơ của Thúy)

Được khởi xướng từ năm 2007, hàng năm luôn có một ngày hội Hoa hướng dương vì trẻ em ung thư được tổ chức. Chương trình cũng là dịp tưởng nhớ ngày mất của Lê Thanh Thuý – người khởi xướng chương trình “Ước mơ của Thuý” (thành lập tháng 9/2007), với ước nguyện trao tặng niềm vui và nghị lực sống cho những bệnh nhi mắc bệnh ung thư của Thúy, dù bản thân qua nhiều năm phải chống chọi với căn bệnh ung thư xương.

Trong ngày 15/12, tại 4 thành phố lớn là TP.HCM, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, ngày hội Hoa hướng dương đã diễn ra các hoạt động chạy gây quỹ từ thiện “Đường đua Hoa mặt trời”, trao học bổng “Ước mơ của Thúy” cho các bệnh nhi khỏi bệnh, Hiến máu vì “Chiến binh hoa mặt trời”, Triển lãm, bán tranh do các bệnh nhi vẽ, Rạp chiếu phim “Hoa mặt trời” cho các bệnh nhi…

Toàn bộ số tiền thưởng trong hoạt động chạy từ thiện cũng như từ các hoạt động gây quỹ khác sẽ được góp vào quỹ Ước mơ của Thúy hỗ trợ bệnh nhi điều trị bệnh.

Chương trình có sự đồng hành hỗ trợ của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Huyết học – truyền máu cùng các văn nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu, tình nguyện viên và bạn đọc…

ước mơ của thúy, hoa hướng dương
Bức vẽ hoa hướng dương cùng lời chúc sức khỏe gửi tới các bạn. (Ảnh: FB Ước mơ của Thúy)

Trong năm 2019, dự kiến chương trình sẽ trao 160 suất học bổng cho các bệnh nhi ung thư khỏi bệnh trở lại trường, mỗi suất 5 triệu đồng, tại 10 bệnh viện ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Huế. Ngoài ra, có 1.000 phần quà cho các bệnh nhi đang điều trị, khoảng 1.000 điều ước của các bệnh nhi đang được điều trị sẽ được đăng trên Fanpage Ước mơ của Thúy để cộng đồng cùng sẻ chia, chung tay thực hiện.

Ngày hội “Hoa hướng dương 2019” tại TP.HCM đã nhận được hơn 1,5 tỷ đồng ủng hộ từ nhiều doanh nghiệp, văn phòng đại diện, cộng đồng phụ huynh; nhiều phần quà theo ước nguyện của bệnh nhi từ các nơi gửi về.

Theo Báo Tuổi Trẻ – đơn vị đồng tổ chức chương trình, tổng số tiền mà bạn đọc đóng góp trong 12 năm thực hiện chương trình “Ước mơ của Thúy” là hơn 45 tỷ đồng, trong đó, hơn 8,2 tỷ đồng đã giúp hỗ trợ điều trị bệnh cho hơn 1.500 bệnh nhi (mức 3-30 triệu/bệnh nhi), hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ hơn 1.070 chuyến xe đưa bệnh nhi mất trở về quê, hơn 6,3 tỷ đồng trao 1.270 suất học bổng cho bệnh nhi khỏi bệnh trở lại trường; tổ chức hiến máu vì bệnh nhi ung thư với hơn 11.000 lượt người tham gia…

Bạn đọc có thể hưởng ứng ngày hội để cùng đồng hành và sẻ chia với bệnh nhi ung thư qua Fanpage Ước mơ của Thúy.

ước mơ của thúy, hoa hướng dương
“Chúc bạn hết bệnh” – Đăng Khoa. (Ảnh: FB Ước mơ của Thúy)
“Mình chúc các bạn vượt qua căn bệnh” – Lê Quốc Trung. (Ảnh: FB Ước mơ của Thúy)
(Ảnh: FB Ước mơ của Thúy)
(Ảnh: FB Ước mơ của Thúy)
(Ảnh: FB Ước mơ của Thúy)
(Ảnh: FB Ước mơ của Thúy)

Nguyễn Sơn

Xem thêm: