Bộ Y tế Israel mới đây cho biết 14 người dân nước này đã bị chẩn đoán mắc COVID-19 dù đã tiêm liều vắc-xin thứ 3 và 2 người trong số đó đã phải nhập viện, theo tờ Times of Israel đưa tin. 

vắc-xin
(Ảnh minh họa: Par Gil Cohen Magen/Shutterstock)

Hiện vẫn chưa rõ liệu 14 người trên đã bị nhiễm virus trước hay sau khi tiêm liều bổ sung.

Được biết, 11 trong số 14 trường hợp đã trên 60 tuổi, còn 3 ca còn lại là những người dưới 60 tuổi, đã bị suy giảm hệ miễn dịch. Hai trường hợp nhập viện đã trên 60 tuổi.

Cho đến nay, có khoảng 420.000 người Israel đã tiêm liều vắc-xin thứ 3, trong một đợt tiêm chủng bắt đầu vào tuần trước.

Ở một diễn biến khác, trong một cuộc họp diễn ra hôm 8/8 vừa qua, các bộ trưởng thuộc chính phủ đã lên tiếng phản đối việc phong tỏa trên toàn quốc trong bối cảnh gia tăng số ca mắc COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Yifat Shasha-Biton đã gọi kế hoạch tiêm chủng cho học sinh trong trường học là một “tội ác”, và nội dung liên quan đến việc phong tỏa phải được “loại bỏ khỏi chương trình nghị sự.”

Bà nói rằng điều này có thể dẫn đến sự bất ổn về mặt kinh tế khiến cho người dân lo lắng. “Chúng tôi đã xem xét các biểu đồ, [kết quả là] dù các quốc gia có áp đặt lệnh phong tỏa hay không, thì các thống kê về bệnh tật cũng như nhau”, bà cho hay.

Bộ trưởng Tình báo Elazar Stern cũng đồng tình với quan điểm trên: “Chúng ta cần loại bỏ từ ‘phong tỏa’ khỏi từ điển của mình. Chúng ta đang khiến mọi người phải sống trong sự bất an”.

Bộ trưởng trong Bộ Tài chính Hamad Amar cho hay rằng nước Úc hiện đang thực hiện phong tỏa lần thứ 8 nhưng số ca nhiễm COVID-19 vẫn đang gia tăng, vậy nên “phong tỏa không phải là giải pháp”.

Theo Times of Israel,

Phan Anh

Xem thêm: