Đôi khi chúng ta loại bỏ những sợi chỉ trắng xơ cứng và không có vị phủ trên múi quýt. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng cho biết, các lớp chỉ trắng này lại chứa một loại chất rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy bạn đừng loại bỏ chúng đi nhé!

Quả quýt tuy không to nhưng nó chứa đựng một kho tàng dinh dưỡng, vỏ quýt, múi quýt, thịt quýt đều là “dược liệu quý”. (Ảnh: Mountains Hunter/ Shutterstock)

Thời báo Tự do trích dẫn bài đăng của chuyên gia Huang Yixin, chỉ ra rằng hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi 100g quýt bao gồm: 38kcal, 1,5g chất xơ, 0,8g protein, 571IU vitamin A, 343ug beta -caroten và 25,5 mg vitamin C. Do đó cô Huang Yixin gợi ý rằng bạn có thể ăn 2-4 trái trong 1 ngày tùy vào thể trạng mỗi người.

Quýt rất giàu vitamin A, C và chất xơ. Trong đó vitamin C có tác dụng chống oxy hóa và có thể thúc đẩy sự hình thành collagen; vitamin A đóng vai trò trong việc tăng cường sức khỏe của da, niêm mạc và giúp duy trì khả năng thị lực trong bóng tối; còn chất xơ thì có thể thúc đẩy nhu động ruột và tăng cảm giác no. Ngoài ra, quýt cũng là loại trái cây có chỉ số GI thấp nên có tác dụng ổn định đường huyết cũng như kéo dài cảm giác no.

Còn về việc có nên loại bỏ lớp chỉ tơ trắng trên quả quýt hay không, thì chuyên gia dinh dưỡng Huang Yixin cho biết, các lớp chỉ trắng này rất giàu polyphenol, có tác dụng chống viêm và bảo vệ tim mạch. Vì vậy chúng ta không nên loại bỏ chúng đi.

Đồng thời chuyên gia Huang cũng gợi ý rằng, nếu trộn quýt và sữa chua, bạn có thể làm ra một khẩu phần ăn với khoảng 300kcal, nó có thể giúp bổ sung lợi khuẩn, canxi, protein, vitamin A, C và chất xơ.