Sau cuộc nhậu của nhóm thợ công trình khoảng 10 người ở Kiên Giang, có 3 người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, sùi bọt mép, tím tái người, suy hô hấp. 

kien giang 2 trong 3 nguoi phai cap cuu do ngo doc ruou da tu vong
Bệnh nhân ngộ độc methanol được tích cực điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang. (Ảnh: baokiengiang.vn)

Ngày 30/8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang cho hay ông N.T.H là 1 trong 3 người nhập viện vào tối ngày 20/8 và sáng 21/8 do ngộ độc rượu nặng, đã tử vong.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: N.H.T. (SN 1984, ở phường Vĩnh Thanh), N.T.H. (SN 1979, ở phường Vĩnh Thanh Vân) và H.V.L. (SN 1978, ở phường Vĩnh Lợi) vào cấp cứu, điều trị nghi do ngộ độc rượu.

Cả 3 nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sùi bọt mép, tím tái người, suy hô hấp, sau đó được chẩn đoán ngộ độc rượu có cồn nghi là methanol.

Ngày 22/8, ông N.H.T có biểu hiện không qua khỏi, người nhà đã xin xuất viện và ông T. cũng tử vong cùng ngày.

Trường hợp ông N.T.H, sau khi nhập viện, ông H. được lọc máu cấp cứu, sau đó chuyển lại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc tiếp tục theo dõi. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của bệnh nhân diễn biến nặng, không hồi phục, xuất huyết não, có biểu hiện không qua khỏi, người nhà xin xuất viện về lo hậu sự, ông H. đã tử vong vào ngày 30/8.

Riêng trường hợp ông H.V.L đang dần hồi phục sức khỏe.

Sau khi 3 nạn nhân trên nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc rượu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã lấy mẫu rượu 3 người này đã uống đi xét nghiệm và có kết quả hàm lượng methanol trong rượu vượt mức giới hạn cho phép.

Trước  đó, ngày 19/8, sau khi nhận tiền lương, nhóm thợ công trình khoảng 10 người tổ chức nhậu sau khi hoàn công. Sau cuộc nhậu, một số người khác ra về, còn lại 3 người tiếp tục nhậu đến khi xảy ra biểu hiện ngộ độc và được đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết cả 3 bệnh nhân đều nguy kịch, phải thở máy, hôn mê sâu, tụt huyết áp, tiên lượng xấu.

Tính đến thời điểm hiện tại, trong 3 trường hợp nhập viện do ngộ độc methanol đã có 2 trường hợp tử vong, một trường hợp dần hồi phục sức khỏe.

Ngọc Mai