Có một số thói quen nhỏ trước khi đi ngủ có thể giúp bản thân trở nên xinh đẹp hơn, tại sao chúng ta không thực hiện?! 

thải độc cơ thể
Chải tóc bằng ngón tay trước khi ngủ có thể làm cho quá trình tuần hoàn nội tại của toàn cơ thể được thông suốt, khiến cho chất độc không còn chỗ để tích tụ.(Ảnh: Ollyy/ Shutterstock)

Có thể thấy, một giấc ngủ ngon là rất quan trọng, và việc thải độc lành mạnh trước khi đi ngủ đối với những chị em yêu làm đẹp lại càng quan trọng hơn. Nếu phụ nữ thấy mặt mình kém, sắc mặt không tốt, mắt thâm đen thì đó là những điều điều cấm kỵ đối với những phụ nữ rồi. Thực chất đây là biểu hiện của chất độc tích tụ trong cơ thể. Chỉ cần chất độc trong cơ thể không thải ra ngoài thì dùng bao nhiêu mỹ phẩm cũng không thể thể cứu vãn được.

Một vài thói quen nhỏ được chia sẻ dưới đây để giúp các bạn gái thải độc cơ thể trước khi đi ngủ. Đây là những thói quen rất đơn giản nhưng lại có tác dụng cải thiện sắc mặt, làm đẹp rất hiệu quả. 

Massage bạch huyết 

Tương tự như hệ tĩnh mạch, hệ bạch huyết bao gồm vô số các mạch bạch huyết thành mỏng giúp vận chuyển dịch đi khắp cơ thể. Hệ bạch huyết là hệ thống thải độc lớn nhất của cơ thể. Một khi hệ bạch huyết bị tắc nghẽn, độc tố sẽ không được thải ra ngoài, chu kỳ như vậy lặp lại, sẽ gây ra tổn hại lớn cho cơ thể. 

Vì vậy, massage bạch huyết sẽ giúp cho quá trình thải độc được tốt hơn. Bạn có thể chọn vị trí hạc bạch huyết ở cổ và dùng lực massage từ 3 đến 5 phút. 

Chải tóc bằng ngón tay 

Vì trên đầu có rất nhiều huyệt vị. Những huyệt vị này có vai trò quan trọng đối với sức khỏe thể chất của chúng ta. Mà chải tóc là một cách massage đầu rất tốt. 

Bạn có thể thực hiện chải tóc massage đầu bằng 5 ngón tay mà không cần dùng lược. Trước khi đi ngủ mỗi ngày, hãy dùng ngón tay chải tóc 100 lần, điều này có thể làm cho quá trình tuần hoàn nội tại của toàn cơ thể được thông suốt, khiến cho chất độc không còn chỗ để tích tụ.

Ấn bụng

Một trong những chức năng quan trọng nhất của việc ấn bụng là giúp lưu thông máu ở phần dưới cơ thể và giúp cải thiện đại tiện. Trước khi đi ngủ, dùng nắm tay ấn bụng khoảng 5 phút, có thể đưa khí huyết tươi mới xuống phần dưới cơ thể, đồng thời còn có thể giúp nhu động ruột và tác dụng đại tiện tốt. Bạn cũng nên biết việc ép bụng có tác dụng đốt mỡ rất hiệu quả, các cô gái muốn giảm cân đừng nên bỏ qua điều này nhé.

Ngâm chân trước khi đi ngủ 

ngam chan tot cho suc khoe
Trên chân có nhiều huyệt vị, ngâm chân quả thực rất tốt cho cơ thể và là một trong những cách thải độc nhanh nhất. (Ảnh: Shutterstock)

Có lẽ phương pháp ngâm chân này bạn đã nghe quá nhiều rồi. Đúng vậy, ngâm chân quả thực rất tốt cho cơ thể và là một trong những cách thải độc nhanh nhất. Vì ở bàn chân có rất nhiều huyệt vị, nên chỉ cần ngâm chân thì rất nhiều bệnh tật, lo lắng, mệt mỏi đều có thể được giải quyết. 

Nhưng cần chú ý là nhiệt độ nước phải thích hợp, trong khoảng từ 35 đến 40 độ. Thời gian ngâm chân chỉ kéo dài khoảng 20 phút, đừng ngâm cho đến khi nước nguội lạnh mới thôi, điều này không tốt cho cơ thể.

Căng duỗi phần eo

Trước khi đi ngủ, đừng vội đi ngủ, hãy căng duỗi phần eo trước. Động tác giãn cơ đơn giản này có thể xua tan mệt mỏi trong ngày và giúp cơ thể đạt được trạng thái thư giãn nhất, để bạn có thể có một giấc ngủ thoải mái. 

Đừng đánh giá thấp động tác giãn cơ này, nó không chỉ giúp thư giãn phần eo của bạn, mà còn đảm bảo rằng bạn hoàn thành quá trình giải độc cơ thể trong khi ngủ. 

Những điều này là một số thói quen nho nhỏ trước khi đi ngủ giúp chị em có thể cải thiện tinh thần và sức khỏe.