Hơn 100 trẻ em trong độ tuổi 5-11 đã bị tiêm sai liều vắc-xin COVID-19 dành cho những đối tượng từ 12 tuổi trở lên tại một nhà thuốc ở Hạt Loudon, tiểu bang Virginia, Mỹ.

vắc-xin COVID-19
(Ảnh minh họa: Oksana Kuzmina/Shutterstock)

Bộ Y tế Virginia (VDH) cho rằng 112 trẻ em đã bị ảnh hưởng do tiêm liều không như khuyến vào ngày 3-4/11 tại nhà thuốc Ted Pharmacy ở Aldie.

Cơ quan này nói với Fox News trong một tuyên bố rằng: “Vào ngày 5/11, chính quyền tiểu bang và liên bang đã ra lệnh cho nhà thuốc trên ngừng tiêm vắc-xin và VDH sau đó đã thu giữ tất cả vắc-xin COVID-19 tại nhà thuốc. Các quan chức đã hướng dẫn nhà thuốc thông báo cho phụ huynh về các bước tiếp theo cần phải làm, bao gồm cả khuyến nghị từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ về việc liệu bệnh nhân có nên tiêm lại từ đầu hoặc tiêm liều thứ 2 chính xác hay không. VDH cũng đang làm việc để liên hệ với phụ huynh và đảm bảo rằng họ hiểu các hướng dẫn về các những tiếp theo cần phải thực hiện”.

Một lá thư từ giám đốc VHD, David Goodfriend tiết lộ rằng rằng Bộ này đã biết về tình hình và đã chia sẻ thông tin từ hãng Pfizer và CDC.

“Nếu bạn là cha mẹ/người giám hộ của một đứa trẻ từ 5-11 tuổi đã tiêm một 1 liều vắc-xin COVID-19 tại nhà thuốc Ted Pharmacy vào ngày 3 hoặc 4/11/2021, vui lòng xem lại thông tin sau”, ông cho hay.

Goodfriend cho biết thêm rằng nhà thuốc cung cấp loại vắc-xin này đã bị xóa khỏi chương trình tiêm chủng COVID-19 của cả tiểu bang và liên bang và đã chuyển quyền sở hữu tất cả vắc-xin COVID-19 còn lại cho cơ quan y tế địa phương.

Ông viết: “VDH khuyến nghị các bậc cha mẹ nên xem lại hướng dẫn của [CDC] và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ để thảo luận về các lựa chọn hoàn thiện loạt vắc-xin COVID-19”.

Bản tóm tắt hướng dẫn bao gồm các bước tiếp theo cần thực hiện, khuyên cha mẹ nên theo dõi các phản ứng phụ của bệnh nhân và liên hệ với bác sĩ chăm sóc chính hoặc bác sĩ nhi khoa về những biện pháp tốt nhất trong tương lai.

Theo NBC 4 Washington, Hội đồng Dược phẩm Virginia hiện đang tiến hành điều tra nhà thuốc Ted Pharmacy sau sự việc này.

Theo Fox News,

Phan Anh

Xem thêm: