Anh Andrew Linder, 34 tuổi, sống tại Akron, Ohio, Mỹ đã tiêm 4 liều vắc-xin COVID-19 Pfizer, tuy nhiên, điều này vẫn không đảm bảo cho sự an toàn của anh trước đại dịch.

liều vắc-xin COVID-19
(Ảnh minh họa: Adrianosiker.com/Shutterstock)

“Tôi không có bất kỳ kháng thể nào”, anh Andrew Linder buồn bã cho biết trên tờ CNN sau khi nhận kết quả xét nghiệm kháng thể. “Tôi cảm thấy không an toàn, bởi tôi có thể mắc COVID-19 bất cứ khi nào”.

Đeo 2 chiếc khẩu trang 1 lúc, ở nhà gần như 24/7 và hiếm khi gặp ai khác ngoài vợ là điều mà anh Linder đang áp dụng, ngay cả khi nhiều người Mỹ đang sống như thể dịch bệnh đã chấm dứt hoàn toàn.

Sau ca phẫu thuật ghép thận từ người vợ vào hồi tháng 9/2019, anh Linder đã phải uống thuốc ức chế miễn dịch trong suốt phần đời còn lại. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, những đối tượng bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có thể tiêm liều vắc-xin ngừa COVID-19 thứ 4 ít nhất 6 tháng sau khi tiêm liều 3.

Anh Linder nằm trong số khoảng 9 triệu người đang sống tại Mỹ (tương đương 3% dân số) bị xếp vào nhóm đối tượng trên. Vắc-xin COVID-19 từng được coi là hy vọng cho những người như Linder, nhưng giờ đây anh lại đang cảm thấy bất an nhiều hơn trước kia.

Theo Business Insider,

Phan Anh

Xem thêm: