Lisa Shaw, 44 tuổi, người dẫn chương trình đài phát thanh BBC đã tử vong trong bệnh viện sau khi xuất hiện tình trạng đông máu, xảy ra sau thời điểm cô tiêm vắc-xin của hãng AstraZeneca, theo thông tin tiết lộ từ phía gia đình nạn nhân.

AstraZeneca
(Ảnh minh họa: Juan Roballo/Shutterstock)

Lisa Shaw, người làm việc cho BBC ở Newcastle, đã trải qua cơn đau đầu “nghiêm trọng” một tuần sau khi tiêm chủng. Tình trạng của cô trở nên tệ hơn vài ngày sau đó, người thân của Lisa Shaw cho biết.

Người phụ nữ 44 tuổi này đã thiệt mạng tại Bệnh viện Hoàng gia Victoria, Newcastle, vào chiều hôm 21/5 (giờ địa phương), sau khi được điều trị đặc biệt trước tình trạng máu đông.

Giấy chứng nhận tử vong đã liệt kê vắc-xin là một trong những yếu tố có thể gây ra sự việc này, nhưng giấy chứng nhận không xác định nguyên nhân tử vong. Dự kiến thông tin đó sẽ chỉ được công bố sau khi tiến hành một cuộc điều tra về cái chết của cô ấy.

Cô Shaw dường như không có bất kỳ bệnh lý nền nào và cái chết của cô được xem như một cú sốc kinh hoàng đối với gia đình và đồng nghiệp.

Hơn 330 trường hợp mắc chứng rối loạn đông máu hiếm gặp đã được phát hiện trong số 24,2 triệu người tiêm vắc-xin, với tỷ lệ 1/75.000, trong đó 58 bệnh nhân đã tử vong.

Tháng trước, các quan chức y tế cho biết tất cả những người dưới 40 tuổi nên được cung cấp một loại vắc-xin thay thế cho vắc-xin của AstraZeneca trước lo ngại về tình trạng máu đông.

Theo Daily Mail,

Phan Anh

Xem thêm: