Tại tiểu bang Ohio (Mỹ) có một người phụ nữ cùng chồng trở về nhà sau chuyến du lịch ở biển Caribbean, chú chó cưng ở nhà mừng rỡ chạy ra đón chủ và liếm liếm hôn cô, không ngờ cái hôn này khiến cô suýt chút nữa thì mất mạng.

Khi tỉnh lại, cô phát hiện 2 tay và 2 chân của mình đã bị cắt bỏ. Cô phải nằm viện suốt 80 ngày để chữa trị, cuối cùng cũng giữ được tính mạng.

Tỉnh dậy, người phụ nữ phát hiện mình không còn tay chân nữa

Theo đài FOX NEWS 8 của Mỹ đưa tin vào ngày 31/7, cô Marie Trainer sống tại tiểu bang Ohio chia sẻ với phóng viên rằng: “Điều cuối cùng mà tôi nhớ đó là tôi cảm thấy buồn nôn rồi nằm nghỉ trên sô pha… Khi mở mắt ra, tôi không biết mình đang ở đâu cả. Sau đó tôi nhận ra tay chân của mình đã bị cưa mất một phần… Điều này thật khó có thể chấp nhận được.”

Cô Marie cùng chồng Matthew cho hay, khi đó vợ chồng cô vừa trở về từ chuyến du lịch đến Caribbean, chú chó cưng của gia đình họ thấy chủ quay về liền mừng rỡ chạy ra đón. Sau đó, cô Marie cảm thấy những triệu chứng như buồn nôn, đau lưng, thân nhiệt lúc cao lúc thấp… Ban đầu, họ cho rằng đã bị nhiễm cảm cúm khi đi du lịch.

“Thân nhiệt của cô ấy không ngừng tăng cao, sau đó lại đột ngột hạ xuống còn 34 độ C, chúng tôi đã nhanh chóng đưa cô ấy đến bệnh viện”, chồng cô Marie cho biết.

Sau khi xét nghiệm, các bác sĩ bước đầu chẩn đoán là nhiễm trùng do vi khuẩn, nhưng không ngờ chỉ vài giờ sau, cô Marie bắt đầu có triệu chứng nhiễm trùng máu, bệnh tình xấu đi rất nhanh. Thậm chí cô Marie còn rơi vào hôn mê sâu.

Sau khi hôn mê 10 ngày, lúc tỉnh lại, cô phát hiện tay chân của mình đã bị cắt bỏ một phần.

Người phụ nữ ở Ohio phải nằm viện 80 ngày và bị cưa tứ chi do chó cưng liếm. (Ảnh chụp video)

Các bác sĩ cho biết, theo kết quả xét nghiệm máu của Bệnh viện Aultman và phòng khám Cleveland, cô Marie đã bị nhiễm một căn bệnh có tên là capnocytophaga, đây cũng chính là loại vi khuẩn có trong vết cắn của chó. 

Chủ nhiệm khoa truyền nhiễm của Bệnh viện Aultman, tiến sĩ Margaret Kobe cho hay, khuẩn capnocytophaga là một loại khuẩn thường gặp trong nước bọt của chó mèo, nhưng chiếm tỷ lệ khá ít ở mèo.

Loại khuẩn này “khá phổ biến” trong khoang miệng của chó, chúng có thể truyền đi qua vết thương chó cắn, có khi cũng có thể truyền trực tiếp qua nước bọt. Theo lời tiến sĩ Kobe, “Độc tính của loại khuẩn này rất mạnh. Chúng sẽ khiến hệ miễn dịch của bạn có những phản ứng khá đáng sợ.”

Được biết, gia đình cô Marie có nuôi 2 chú chó, bác sĩ nghi ngờ rằng có khả năng nước bọt của chúng đã tiếp xúc với một vết thương nhỏ trên cánh tay cô. Loài vi khuẩn này sẽ hình thành huyết khối, hạn chế lưu động máu, sau đó dẫn đến hoại tử hoặc hoại thư.

Các bác sĩ đã phải lấy ra hơn mấy chục cục máu đông ở tứ chi của cô Marie và nỗ lực cứu chữa cho cô, nhưng sự việc xảy ra quá nhanh, cơ thể của cô Marie đã bị tổn thương quá lớn. Các bác sĩ nói với gia đình cô rằng nếu không cắt bỏ tay chân thì sẽ khó giữ được tính mạng cho cô.

Hệ miễn dịch của mỗi người sẽ có những phản ứng khác nhau đối với các vi khuẩn

Tiến sĩ Kobe còn cho biết, trường hợp xuất hiện phản ứng nghiêm trọng giống như cô Marie là vô cùng hiếm, trong số 1 triệu người thì chỉ có 1 người bị ảnh hưởng. Nhưng đây cũng là một điều không thể đoán trước được, một người có thể thường xuyên tiếp xúc với môi trường có vi khuẩn và chó trong nhiều năm mà không có bất kỳ phản ứng nào.

Theo tiến sĩ, vào năm 2018, một người đàn ông ở Wisconsin cũng bị chó cưng của mình liếm dẫn đến việc phải cưa tứ chi. Nhưng cùng năm đó, một bệnh nhân khác ở Ohio thì lại may mắn hồi phục.

Mặc dù việc bị cưa tay chân khiến cô Marie không thể chấp nhận được một khoảng thời gian, nhưng cô vẫn rất biết ơn các bác sĩ đã cứu sống cô và chồng đã luôn ở bên cô cả ngày lẫn đêm, giúp cô ăn uống, mặc quần áo và chăm sóc các con.

Cô Marie tích cực đối diện với nỗi đau bị cưa tay chân. (Ảnh chụp video)

“Tôi phải học cách làm thế nào để tự ngồi dậy, xoay người, thật sự là vô cùng khó khăn… (Nhưng ngoài việc tích cực đối diện), tôi còn làm gì được nữa đây?”, cô Marie rơi nước mắt nói.

Hiện nay có rất nhiều người nuôi chó, thậm chí còn bế như người, cùng ăn cùng ngủ và không hề ngần ngại hôn chúng… Câu chuyện về cô Marie sẽ là một lời cảnh tỉnh dành cho mọi người.

Minh Ngọc

Xem thêm: