Nghiên cứu của Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) cho thấy 1.063 bệnh nhân được thử nghiệm với Remdesivir chỉ mất 11 ngày để hồi phục so với 15 ngày đối với những người khác. 

Embed from Getty Images

Hai loại thuốc Favipiravir và Remdesivir sẽ sớm được phê duyệt tại Nhật Bản để dùng điều trị các bệnh nhân nhiễm Viêm phổi Vũ Hán (COVID-19), Kyodo News đưa tin.

“Gần 3.000 trường hợp đã được thử nghiệm lâm sàng với Favipiravir,” Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết hôm 4/5, và nói thêm rằng nếu những dữ liệu cho thấy thuốc có hiệu quả, nó sẽ được phê duyệt để kê đơn cho các bệnh nhân COVID-19. Favipiravir là thuốc trị cúm được phát triển bởi một công ty Nhật Bản.

Theo một số suy đoán của truyền thông địa phương, Thủ tướng Nhật sẽ sớm phê duyệt thuốc ngay trong tháng này.

FDA Mỹ phê duyệt sử dụng thuốc remdesivir điều trị COVID-19

Ngoài ra, các nguồn tin trong chính phủ cho biết thuốc Remdesivir, được phát triển và sản xuất bởi công ty Gilead Science của Mỹ, sẽ được phê duyệt trong vòng một tuần tới dưới dạng thuốc kê đơn đầu tiên của Nhật Bản để điều trị COVID-19.

Trước đó, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép sử dụng khẩn cấp Remdesivir của Gilead Science để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy thuốc giúp tăng tốc độ phục hồi.

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Hoa Kỳ và là giám đốc của Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cho biết kết quả sơ bộ từ một nghiên cứu của NIH cho thấy 1.063 bệnh nhân được thử nghiệm với Remdesivir chỉ mất 11 ngày để hồi phục so với 15 ngày đối với những người khác.

Thanh Thuỷ

Xem thêm:

Leave a Reply