Vì chuyện giảm cân, có phải bạn thường xuyên phải kiềm chế bản thân để chống lại sức hấp dẫn của những món ăn ngon? Làm sao để có thể vừa giảm cân nhưng vẫn được ăn uống thoải mái? Hãy cùng tham khảo phương pháp dưới đây của người Nhật.

“Tham ăn tục uống” cũng có thể giảm cân? Phương pháp giảm cân này đã được thí nghiệm trong 2 tuần, người tham gia được phép ăn uống thoải mái nhưng vẫn giảm được 4 cân (Ảnh: Pixabay).

Đối với nhiều người, giảm cân dường như là bài tập thực hành suốt đời, rất nhiều người cả cuộc đời luôn phải bận tâm về cân nặng cơ thể, thậm chí phải tính toán chi tiết lượng calo hấp thu, ăn sáng dư một hay vài trăm calo thì đến chiều phải chạy một vài vòng để làm sao tiêu hao lượng calo bổ sung dư thừa… Cuộc sống cứ thế nhiều khi cũng thật mệt mỏi!

Muốn giảm cân thành công, trước hết chúng ta cần biết là phải đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng và khỏe mạnh, ăn bình thường ba bữa một ngày, không ăn khuya, và giảm hấp thụ chất đường, muối, chất béo, ăn nhiều thức ăn giàu chất xơ như rau, trái cây để thúc đẩy nhu động đường ruột, nếu có thể kết hợp tập thể dục đều đặn và hợp lý thì hiệu quả giảm cân thậm chí tăng gấp bội!

Nếu có thể kết hợp tập thể dục đều đặn và hợp lý thì hiệu quả giảm cân thậm chí tăng gấp bội! (Nguồn: Pixabay)

Cách để giảm cân như kể trên tưởng chừng đơn giản, nhưng để thực sự làm được thì không dễ. Ngoài ra, nhiều người cũng chia sẻ nhiều phương pháp giảm cân khác, cho dù chưa thể biết các phương pháp này thực sự hiệu quả như thế nào, nhưng đôi khi thử xem cũng không phải là điều xấu, chẳng hạn như bài này xin giới thiệu “Phương pháp giảm cân 8 giờ”.

“Phương pháp giảm cân 8 giờ” nghĩa là từ bữa ăn đầu tiên khi thức dậy trong ngày cho đến bữa ăn cuối cùng trong ngày chỉ trong khoảng thời gian 8 tiếng, trong 16 tiếng còn lại không được ăn thêm thứ gì khác.

“Phương pháp giảm cân 8 giờ” lần đầu được đưa ra trong sách “Thực đơn 8 giờ” (The 8-Hour Diet), đề cập đến thời gian giữa bữa ăn đầu tiên khi thức dậy trong ngày và bữa ăn cuối cùng trong ngày chỉ trong vòng 8 tiếng, 16 tiếng còn lại trong ngày không được ăn thêm thứ gì khác, ví dụ nếu bạn ăn bữa ăn đầu tiên trong ngày vào lúc 12 giờ trưa thì bữa ăn cuối cùng trong ngày phải ăn trước 8 giờ tối, trong khoảng thời gian này bạn có thể ăn uống thoải mái no nê mà không cần phải kiềm chế.

Ba người tham gia thử nghiệm “Phương pháp giảm cân 8 giờ” trong 2 tuần, tất cả đều đạt được hiệu quả!

Để kiểm tra phương pháp giảm cân này cuối cùng có hiệu quả không, chương trình truyền hình của Nhật Bản đã nhờ 3 người  phụ nữ tham gia thử nghiệm, độ tuổi của họ lần lượt là hơn 20 tuổi, hơn 30 tuổi, và hơn 40 tuổi.

Trong 2 tuần thử nghiệm, cả ba người tham gia này được ăn uống thỏa thích, nhưng thời gian ăn uống này chỉ được diễn ra trong vòng 8 tiếng trong ngày, lúc này họ có thể dùng thoải mái những loại thực phẩm có hàm lượng calo cao như thịt viên, mì Ý, thịt chiên, thậm chí có thể uống bia mà hoàn toàn không cần phải suy nghĩ đến bản thân phải giảm cân.

Hai tuần sau, điều kỳ diệu đã đến, người phụ nữ hơn 20 tuổi từ 83,8 kg giảm còn 79,5 kg, giảm được 4,3 kg; người phụ nữ ngoài 30 tuổi cũng giảm được 1 kg, dù trong thời gian này không ăn uống điều độ và không phải nỗ lực tập thể dục; còn người phụ nữ ngoài 40 tuổi là đáng ngạc nhiên nhất, chỉ trong vòng 2 tuần nhưng vòng eo của chị đã giảm 9 cen-ti-mét!

“Phương pháp giảm cân 8 giờ” kỳ diệu như thế là vì trong khoảng thời gian 16 giờ còn lại trong ngày là lúc cơ thể diễn ra quá trình chuyển hóa chất một cách tối ưu.

“Phương pháp giảm cân 8 giờ” có thể kỳ diệu như thế là vì trong khoảng thời gian 16 tiếng còn lại trong ngày là lúc mà cơ thể diễn ra quá trình chuyển hóa chất một cách tối ưu, thức ăn còn lại trong dạ dày được tiêu hoá hoàn toàn và năng lượng được chuyển hóa, từ đó hạn chế sự hình thành chất béo. Trong vòng 16 giờ không ăn còn lại trong ngày, nguồn năng lượng mới của cơ thể có được bằng cách đốt chất béo, vì vậy phương pháp này đặc biệt hiệu quả trong việc giảm béo.

Hình phần thắt lưng của người tình nguyện thử nghiệm, vùng màu đỏ là đại diện cho chất béo, bạn có thể thấy rõ phần màu đỏ đã giảm đi (Các hình ảnh trên đều là ảnh chụp màn hình video Youtube)

Chương trình truyền hình cũng chiếu hình ảnh phần eo do người tham gia thử nghiệm cung cấp, phần màu đỏ là đại diện cho chất béo, có thể thấy rõ ràng phần màu đỏ đã giảm đi. Tuy nhiên, có một điểm quan trọng của “Phương pháp giảm cân 8 giờ” là phải uống nhiều nước, bởi vì khi cơ thể đủ nước mới có thể thúc đẩy tuần hoàn máu và sự trao đổi chất tốt hơn, giúp đạt được hiệu quả giảm cân tốt hơn.

Liệu pháp giảm cân này thật tuyệt vời! Nếu bạn đang mệt mỏi vì lo lắng làm sao để giảm cân, không ngại thì có thể thử phương pháp này. Tuy nhiên, xin có kiến nghị nhỏ: ngay cả khi bạn có thể ăn tùy ý bất cứ thứ gì bạn muốn trong vòng 8 giờ trong ngày theo phương pháp này, bạn cũng không nên ăn quá nhiều thực phẩm chiên, ngọt, giàu natri, để cơ thể không phải chịu gánh nặng không cần thiết!

Thanh Xuân

Xem thêm: