Hãng tin TT News của Thụy Điển cho biết hôm 24/10 vừa qua rằng có khoảng 300.000 người dân nước này bị suy giảm khứu giác do nhiễm COVID-19. 

COVID-19
(Ảnh minh họa: Par Mongkolchon Akesin/Shutterstock)

Theo TT News, người dân hiện xếp hàng dài trước 2 phòng khám chữa trị chứng mất khứu giác tại Thụy Điển – quốc gia có khoảng 10 triệu dân. Một trong 2 phòng khám này mới thành lập vào tháng 9 tại Bệnh viện Đại học Karolinska tại Huddinge, gần thủ đô Stockholm.

“Chúng tôi đón tiếp bệnh nhân từ khắp đất nước. Tôi được đủ mọi phía liên hệ”, nhà phân tích y sinh Charlotte Cervin-Hoberg cho biết trên Norway Today.

Phòng khám nơi Cervin-Hoberg làm việc từng chữa bệnh mất khứu giác do các nguyên do khác, nhưng đa số bệnh nhân hiện là những người từng mắc COVID-19.

Theo số liệu mới nhất do Cơ quan Y tế Công cộng Thụy Điển công bố ngày 22/10, nước này ghi nhận gần 1,166 triệu ca mắc COVID-19 kể từ đầu đại dịch. Tổng số ca tử vong đang gần mốc 15.000.

Số ca mắc mới ở Thụy Điển tăng nhẹ sau khi quốc gia này gỡ bỏ các biện pháp chống dịch từ cuối tháng 8, trong đó quy định giới hạn số người trong một nhóm ở nơi công cộng và nhà hàng, cùng với khuyến nghị đeo khẩu trang và làm việc từ xa. Quy định về xét nghiệm vẫn còn hiệu lực nhưng chỉ được nới lỏng kể từ ngày 1/11.

Theo Straits Times,

Phan Anh

Xem thêm: