650 lít dung dịch nước rửa tay khô được trường Đại học Dược Hà Nội tặng cho các bệnh viện thực hành của nhà trường và một số đơn vị có tính cộng đồng tại TP Hà Nội để phòng ngừa dịch do virus corona (Covid-19).

nước sát khuẩn khô, dịch corona
Trường Đại học Dược Hà Nội điều chế và tặng 650 lít nước rửa tay khô cho một số cơ sở để phòng dịch corona. (Ảnh: bachmai.gov.vn)

GS.TS Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội cho biết số dung dịch nước rửa tay khô nói trên do các thầy, cô giáo của nhà trường điều chế theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có bổ sung thêm công thức của nhà trường để tăng cường khả năng sát khuẩn, tạo hương thơm và bảo vệ làn da…

Nguồn kinh phí được trích từ quỹ phúc lợi của nhà trường để mua hóa chất, hương liệu và chất phụ gia phục vụ cho việc pha chế dung dịch.

Tuy nhiên, GS Bình cho biết có một khó khăn đang gặp phải là bao bì đóng gói. “Vì vậy, chúng tôi cũng muốn kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay cùng nhà trường cung cấp nguồn lực, sản xuất bao bì đóng gói để việc làm này có thể nhân rộng phòng xa trong thời gian tới dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp, kéo dài”, GS Bình nói.

Tổng số dung dịch nước rửa tay khô được trao tặng lần này là 650 lít, trong đó tặng 170 lít (680 chai x 250ml) cho các đơn vị như trạm y tế phường, trường mầm non, cơ quan công an…; 450 lít còn lại (24 can x 20lít) được tặng đến các bệnh viện gồm Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108, Bệnh viện Việt – Xô, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Ngoài số nước sát khuẩn được điều chế để tặng, nhà trường cũng điều chế nước sát khuẩn phát miễn phí cho 40 phòng ban/bộ môn của Trường Đại học Dược Hà Nội và tất cả sinh viên để phòng dịch.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: