Ở Pháp, theo thời gian, phụ nữ có thể sẽ quên đi nhiều thứ, nhưng từ trước đến nay họ không bao giờ quên phong cách của chính mình, không quên mình là một người phụ nữ tao nhã.

Người phụ nữ có tuổi thọ cao nhất thế giới Jeanne Louise Calment đã qua đời vào năm 1997. Bà sống đến 122 tuổi. Sinh thời, bà sống ở miền Nam nước Pháp. Bà không ăn đồ ăn nhanh và cũng không ăn quá thoải mái những món mà mình thích. Mỗi ngày bà ăn ba bữa, thời gian dùng bữa trưa rất lâu, sau bữa ăn còn phải nghỉ ngơi một lúc. Người phụ nữ sống thọ này cũng không “bị tăng cân” trong suốt cuộc đời bà.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, tuổi thọ của phụ nữ Pháp ở khoảng 82,8 – đứng thứ hai chỉ sau Nhật Bản. Có một nguyên nhân rất đơn giản đó là phụ nữ ở Pháp thường không bị béo phì.

Ngày nay, béo phì đang trở thành một hiện tượng phổ biến với tốc độ gây kinh ngạc, ở các quốc gia phát triển, yếu tố dễ dẫn đến tử vong nhất có liên quan đến các bệnh về béo phì.

Nếu một người phụ nữ Pháp thấy cân nặng của mình tăng lên 2 kg thì sẽ lập tức dùng mọi cách để trở lại số cân nặng ban đầu.

Một phụ nữ ở Pháp cho biết: “Tôi giữ số cân nặng ổn định, không cao cũng không thấp, tôi tránh ăn quá nhiều”. Họ không ăn quá nhiều chất béo.

“Tôi không cầm chuối để ăn liên tục. Mỗi khi cắn một miếng thì sẽ chậm rãi thưởng thức vị của nó, ăn một miếng, tôi sẽ bỏ nĩa xuống, cảm nhận xong hương vị thì mới ăn miếng thứ hai. Ăn chậm nhai kỹ sẽ tăng cảm giác khi ăn khiến đầu của tôi tập trung vào từng miếng từng miếng chuối trong lúc ăn”.

“Rượu cũng là một loại thực phẩm, nhưng lợi ích của rượu sẽ bị mất đi do uống quá nhiều. Trong rượu vang có chứa một chất gọi là resveratrol rất có lợi cho sức khỏe. Mọi người đều biết rằng phụ nữ Pháp thích uống rượu, nhưng lại không hề bị béo phì. Bởi vì chúng tôi nắm vững liều lượng, mỗi chai rượu chia ra thưởng thức nhiều lần”.

phụ nữ Pháp
(Ảnh qua levo.com)

>> Huấn luyện viên thể hình chia sẻ 10 bí quyết đơn giản giúp giảm 70 kg

Thói quen tốt có thể giúp chúng ta chịu được áp lực, nếu luyện tập thành quen thì cũng có thể bảo trì tốt trong điều kiện khó khăn. Qua một thời điểm nào đó, tình trạng sức khỏe và tinh thần sẽ quyết định tuổi của bạn và sau đó sẽ quyết định cả cảm xúc của bạn.

Phụ nữ Pháp không bị béo phì trong một thời gian ngắn, kết quả là sau một thời gian dài, phụ nữ Pháp luôn giữ được sự trẻ trung của mình, họ sẽ không chỉ sống thọ mà chất lượng sống cũng rất cao.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Shutterstock)

Dù cho ở tuổi dậy thì hay đã bước vào tuổi già thì việc giữ vẻ đẹp thu hút chính là điều mà phụ nữ Pháp luôn theo đuổi. Đối với phụ nữ ở Paris, giữ gìn vẻ ngoài lôi cuốn của mình là hiển nhiên như việc choàng một chiếc khăn đẹp hay mang giày cao gót đi trên con đường đầy sỏi đá vậy. Cái đẹp là truyền thống lưu truyền từ đời này sang đời khác của phụ nữ Pháp.

Văn hóa thưởng thức cái đẹp của đàn ông Pháp cho rằng phụ nữ 45 tuổi là đẹp nhất. Đối với một quốc gia quan tâm đến việc rèn luyện và sự lôi cuốn của nữ giới, người Pháp cho rằng chỉ khi đến độ tuổi này, với sự tích lũy ở các phương diện như công việc, kinh nghiệm sống, cơ sở kinh tế thì người phụ nữ mới toát ra một sự trưởng thành và quyến rũ nhất.

Kết quả hình ảnh cho haleigh walsworth
(Ảnh qua hipparis.com)

Trên đường phố ở Pháp thường hay thấy cảnh tượng những người phụ nữ không dưới 60 tuổi, trang điểm kĩ lưỡng đang thử quần áo và giày trong cửa hàng thời trang, dáng vẻ tao nhã nhưng lại nhìn giống như những cô gái trẻ. Họ thích thời trang, yêu đời và tôn sùng cái đẹp.

Những người phụ nữ muốn giữ cho mình một thân hình mảnh mai, tao nhã, không bị tăng cân – thì lối sống của phụ nữ Pháp là điều đáng nên học hỏi.

Theo Secret China
Mỹ Duyên

Xem thêm: