Thế hệ Thiên niên kỷ (Millennials), là thế hệ của những người trẻ sinh trong khoảng thời gian từ năm 1980 đến năm 2000. Nhiều người trong số họ đang nắm giữ các vị trí có ảnh hưởng lớn trong các chính phủ, doanh nghiệp và các hoạt động xã hội.

Embed from Getty Images

(Sebastian Kurz, Ảnh: Getty)

Khi Sebastian Kurz (31 tuổi) đắc cử và sẽ trở thành Thủ tướng tiếp theo của nước Áo, châu Âu sẽ có nhà lãnh đạo đầu tiên thuộc thế hệ Thiên niên kỷ.

Business Insider đã bình chọn danh sách dưới đây, bao gồm 15 người trẻ thuộc thế hệ Millenial quyền lực nhất thế giới:

15. Enrico Carattoni (32 tuổi): Carattoni vừa được bầu làm người đứng đầu San Marino, một nước cộng hòa nhỏ nằm trong nước Ý. Nhiệm kỳ kéo dài 6 tháng của ông sẽ kết thúc vào tháng 4/2018.

14. Oyo Nyimba Kabamba Iguru Rukidi IV (25 tuổi): Ông là vị vua của Toro, một vương quốc ở Uganda. Ông nắm quyền từ khi còn là một đứa trẻ, sau khi cha của ông qua đời năm 1995.

Embed from Getty Images

13. Malala Yousafzai (20 tuổi): Cô là nhà hoạt động người Pakistan và là người trẻ nhất thế giới nhận giải Nobel Hòa bình cho quyền được giáo dục của nữ giới. Malala hiện đang theo học ở ĐH Oxford.

Embed from Getty Images

12. Beyoncé Knowles-Carter (36 tuổi): Cô là là một trong những ca sĩ có số lượng ca khúc bán chạy nhất và là biểu tượng văn hóa được biết đến trên toàn thế giới. Beyoncé còn tham gia đóng phim và lấn sân sang cả lĩnh vực chính trị với các khoản tài trợ và các khẩu hiệu hành động

Embed from Getty Images

11. LeBron James (32 tuổi): một trong những vận động viên có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Hình ảnh của ngôi sao bóng rổ này thường xuất hiện một cách hài hước trên TV và trong các bộ phim. Ngoài ra anh còn là người hay bàn luận về các vấn đề chính trị và xã hội.

Embed from Getty Images

10. Sam Altman (32 tuổi): Chủ tịch của Y Combinator, “vườn ươm startup” lớn nhất ở thung lũng Silicon. Altman thể hiện tầm nhìn xa về 1 tương lai được hỗ trợ bởi công nghệ, và gần đây đã đưa ra nhiều bình luận về chính trị cùng các kế hoạch của về tương lai của nước Mỹ.

Embed from Getty Images

9. Hoàng tử William (35 tuổi) hiện là người thứ hai theo ngôi thứ thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Anh và được gọi với cái tên Công tước xứ Cambridge. Gia đình nhỏ của Hoàng tử hiện đang mong chờ đứa con thứ ba.

Embed from Getty Images

8. Jigme Khesar Namgyel Wangchuck (37 tuổi): vị vua của đất nước Bhutan. Vị vua được người dân vô cùng yêu mến. Ông kết hợp cả các yếu tố truyền thống và hiện đại trong quá trình trị vì đất nước.

Embed from Getty Images

7. Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani (37 tuổi): Quốc vương của Qatar. Ông lên ngôi năm 33 tuổi sau khi người cha thoái vị. Ông cũng từng có thời gian đi du học ở Anh.

Embed from Getty Images

5-6. Ivanka Trump (35 tuổi) và Jared Kushner (36 tuổi): con gái và con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cặp đôi là hai cố vấn thân cận nhất của ông Trump.

Embed from Getty Images

4. Sebastian Kurz (31 tuổi): Ông là nhà lãnh đạo của đảng Nhân dân Áo và sẽ trở thành Thủ tướng tiếp theo của nước Áo. Khi lên nắm quyền thời gian tới, ông sẽ trở thành người trẻ nhất thế giới đứng đầu một quốc gia dân chủ.

Embed from Getty Images

3. Mark Zuckerberg (33 tuổi): đồng sáng lập kiêm CEO của Facebook. Mạng xã hội lớn nhất thế giới này hiện có hàng tỷ người dùng và đã biến Zuckerberg thành tỷ phú giàu thứ 5 thế giới.

Embed from Getty Images

2. Mohammad bin Salman (32 tuổi): Hoàng tử của Ả Rập Xê Út và sẽ là người kế thừa ngôi vua. Ông hiện đang giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng và đã tung ra kế hoạch nghìn tỷ USD cải tổ hoàn toàn nền kinh tế đất nước.

Embed from Getty Images

1. Kim Jong Un (33 tuổi): nhà lãnh đạo của Bắc Triều Tiên. Ông lên nắm quyền từ khi cha qua đời năm 2011, là người luôn lộ rõ tham vọng mở rộng chương trình vũ khí hạt nhân và gần đây đã có những cuộc đấu khẩu nảy lửa với Tổng thống Trump.

Embed from Getty Images

Tuấn Minh
Theo Business Insider