Sau trận lũ lụt kinh hoàng vào tuần trước ở Bỉ và Đức, gần 200 người được báo cáo thiệt mạng trong khi khoảng 70 người vẫn mất tích.

Embed from Getty Images

Có tổng cộng 196 người được xác nhận đã thiệt mạng, gồm 165 người ở Đức và 31 người ở Bỉ. Trong nỗ lực tiếp tục tìm kiếm những người sống sót và giúp dọn dẹp các mảnh vỡ, khoảng 10.000 công nhân tình nguyện đã đề nghị được đến khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Bỉ khi nước rút.

Nhà vua và hoàng hậu Bỉ đã đến thăm thị trấn Verviers để an ủi những người mất người thân hoặc nhà của họ trong trận lũ lụt. Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo đã kêu gọi trợ giúp cũng như quyết định đất nước sẽ tổ chức Quốc tang vào thứ Ba.

Tại Đức, bà Merkel đã có chuyến thăm thứ hai tới khu vực miền Tây bị lũ quét khi công việc thu dọn bùn đất và tìm kiếm nạn nhân vẫn tiếp tục. Tại thị trấn Bad Muenstereifel, bà Merkel bắt đầu chuyến công du của mình bằng cách đến thăm một nhà kho chứa các vật dụng đóng góp.

Bà Merkel và ông De Croo đã hứa sẽ hỗ trợ tài chính nhanh chóng và tập trung nỗ lực gấp đôi vào việc kiềm chế biến đổi khí hậu.

Các bộ trưởng môi trường của Liên minh châu Âu đã gặp nhau tại Slovenia vào thứ Ba để đánh giá kế hoạch khổng lồ và tốn kém của EU nhằm ngăn chặn biến đổi khí hậu.

Phó Chủ tịch Ủy ban EU Frans Timmermans là kiến ​​trúc sư chính của các đề xuất lớn chi hàng tỷ USD và buộc ngành công nghiệp phải cải cách mạnh mẽ để giúp cắt giảm 55% lượng khí thải gây ra sự nóng lên toàn cầu của khối trong thập kỷ này.

Ngân Hà

Xem thêm: