Quyền Thứ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, ông Anatoly Suprunovsky xác nhận 8 người thiệt mạng trong vụ cháy khu tổ hợp trồng trọt ở ngoại ô Matxcơva sáng 7/1 là công dân Việt Nam.

HIện trường vụ cháy ở Matxcova, Nga (Ảnh: Bộ Tình huống khẩn cấp Nga)

Theo AP, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 5h sáng 7/1 giờ địa phương tại một khu nhà container dành cho công nhân ở quận Ramenskoye, đông nam Matxcơva (Nga) khiến 8 người thiệt mạng và một người bị thương. 

Các nạn nhân thiệt mạng, gồm 7 nam và 1 nữ, đều là người nhập cư bất hợp pháp từ Việt Nam làm việc cho khu tổ hợp trồng trọt này, AP đưa tin.

Bộ khẩn cấp của Nga ban đầu xác định các nạn nhân là người Tajikistan. Tuy nhiên, các quan chức sứ quán Tajikistan tại Matxcơva nói rằng các nhân viên của họ đã tới hiện trường và xác minh tất cả những người thiệt mạng trong vụ cháy là công dân Việt Nam.

Quyền Thứ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, ông Anatoly Suprunovsky xác nhận 8 người thiệt mạng trong vụ cháy khu tổ hợp trồng trọt ở ngoại ô Matxcơva sáng 7/1 là công dân Việt Nam, theo Moscow Times. Danh tính của các nạn nhân chưa được công bố.

Đại sứ quán Việt Nam đã cử đoàn cán bộ đến hiện trường, gặp và làm việc với cảnh sát địa phương.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn. Nhà chức trách Nga cho rằng sự cố về điện có thể là nguyên nhân.

Vào tháng 10/2019, 39 người quốc tịch Việt Nam được tìm thấy đã chết trong một chiếc xe container lạnh ở Anh. Cảnh sát tại Việt Nam đã bắt giữ 11 người với tội danh buôn người và cho biết các nạn nhân có thể đã bị buôn lậu vào châu Âu qua Nga.

Theo ước tính, hiện có khoảng 50.000 người Việt Nam sinh sống tại Nga.

Bảo Minh (t/h)

Xem thêm: