Cùng với các chứng cứ liên quan đến gian lận bầu cử liên tiếp xuất hiện, hệ thống bỏ phiếu Dominion liên quan đến gian lận bầu cử cũng dần dần hiện ra bề mặt. Vậy trong bầu cử, ai đứng sau thao túng hệ thống này?

Hôm 14/11, Tổng thống Trump đăng một đoạn video trên Twitter, cho thấy Giám đốc điều hành Dominion là John Poulos hồi tháng 1 năm nay tại một buổi điều trần trước Quốc hội đã thừa nhận, hệ thống này có chứa thành phần từ Trung Quốc. Điều này tiếp tục khiến tiêu điểm tập trung vào Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Chính khách nhiều bang có cổ phần của Dominion

Bà Sidney Powell thuộc đội ngũ luật sư của ông Trump từng nói với Fox rằng, hệ thống Dominion có phần mềm của Trung Quốc. “Rất có thể ĐCSTQ sẽ can thiệp vào cuộc bầu cử này để ông Biden giành chiến thắng.” Cái gọi là khiếm khuyết phần mềm có khả năng được cố tình sắp đặt. Đối với các mối đe dọa an ninh quốc gia do điều này gây ra, Cơ quan An ninh Quốc gia và Cơ quan Tình báo Quốc phòng Quốc gia có thể sẽ tham gia điều tra.

Bà Sidney Powell cũng nói rằng bà đã bắt đầu thu thập bằng chứng cho thấy một số thống đốc và Bộ trưởng nội vụ bang đang nắm giữ cổ phần ở Dominion để thu lợi, tương tự như vụ tham nhũng của Hunter Biden. Họ thu lợi bằng cách đầu tư vào hệ thống máy bỏ phiếu, một là có thể để đảm bảo bản thân trúng cử, hoặc để cho người nhà có được lợi ích từ trong đó.

Bà Sidney Powell nói tiếp: “Nếu các bang ngốc nghếch đến nỗi tiếp tục kiểm phiếu, vậy thì kết quả như vậy cũng sẽ bị luật pháp hủy bỏ do hành vi gian lận”. 

Bà Sidney Powell còn cho rằng, gian lận bầu cử lần này có tổ chức và liên quan đến trọng tội liên bang, cần phải tiến hành điều tra hình sự quy mô lớn.

“Tổng thống Trump đã giành chiến thắng áp đảo. Đây là điều không thể chối cãi. Chúng tôi có bằng chứng cho thấy hàng trăm nghìn phiếu bầu đã được nhét vào trong hệ thống và được kiểm đếm gấp đôi. Người phụ trách an ninh bầu cử thuộc Bộ An ninh Nội địa nên bị sa thải, giám đốc FBI Christopher Wray cũng nên bị sa thải vì cuộc đối thoại nhân chứng duy nhất của FBI thì FBI lại đã cố gắng đe dọa và khiến anh ta rút lại lời khai thực sự. Khẩu cung dài hàng giờ được thực hiện bởi một đặc vụ FBI chống Trump.”

Bà kêu gọi mọi người đứng ra tố cáo sự kiện gian lận liên quan đến Dominion, “Bởi vì phần mềm này chính là được thiết kế để gian lận …” Hệ thống này còn được bán đến các quốc gia trên thế giới, thao túng bầu cử ở các nước khác.

Dominion có liên hệ sâu sắc với Đảng Dân chủ

Thông tin công khai cho thấy, Dominion có liên hệ sâu sắc với Đảng Dân Chủ. Những nhân vật kỳ cựu của Đảng Dân chủ như bà Pelosi, ông Obama và ông Clinton, đều có quan hệ lợi ích với công ty này. Chồng của Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ thuộc bang California Dianne Feinstein là ông Richard Blum là cổ đông quan trọng của công ty này. Chủ tịch Hạ viện Pelosi là quản lý cấp cao của công ty Dominion. William E. Kennard, giám đốc điều hành của công ty Staple Street Capital – công ty mẹ của Dominion, từng làm việc trong chính quyền của ông Clinton và chính quyền ông Obama.

Theo National Pulse đưa tin, hồ sơ của Ủy ban Bầu cử liên bang (FEC) cho thấy, năm 2014 – 2020, trong số 96 khoản quyên góp chính trị do nhân viên của hệ thống bỏ phiếu Dominion thực hiện, có đến 96% khoản quyên góp cho ứng cử viên Đảng Dân chủ. 

Chức vụ của nhân viên quyên góp này trải dài toàn bộ hệ thống bỏ phiếu, bao gồm nhân viên phát triển phần mềm, kỹ sư mạng, chuyên gia sản xuất phần mềm và giám đốc triển khai. 

Người Đảng Dân chủ từng nghi ngờ hệ thống bỏ phiếu như Dominion

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó với Fox, luật sư Sidney Powell của đội ngũ Tổng thống Trump nói rằng, nội bộ Đảng Dân chủ cũng đang sử dụng hệ thống Dominion để kiểm soát các cuộc bầu cử trong đảng, chẳng hạn như ông Bernie Sanders (một người có tiếng nói trong Đảng Dân chủ) đã thua trong cuộc bầu cử sơ bộ. Dư luận cho rằng ông Biden thuộc trường phái ôn hòa có thể thu hút được nhiều cử tri hơn, tuổi cao cũng khiến ông dễ bị cánh tả thao túng, do đó ông mới được đưa lên như bù nhìn của đảng Dân chủ. Trên thực tế, người thuộc Đảng Dân chủ cũng đã nghi ngờ về hệ thống này.

Ngày 6/12/2019, lãnh đạo Đảng Dân chủ tại Thượng viện Elizabeth Warren, bà Amy Klobuchar, ông Ron Wyden đã cùng gửi thư cho 3 công ty lớn về công nghệ bầu cử của Mỹ, nghi ngờ về công nghệ bầu cử tồn tại “lỗ hổng” và “thiếu minh bạch”, và chỉ ra lo lắng về máy bỏ phiếu và thiết bị công nghệ bỏ phiếu khác.

Theo Breitbart đưa tin, thư này được gửi đến 3 địa chỉ:

  1. Công ty H.I.G đầu tư vào công ty Hart InterCivic
  2. Tập đoàn McCarthy, đầu tư vào hệ thống và phần mềm bầu cử
  3. Staple Street Capital, đầu tư vào hệ thống bỏ phiếu Dominion

Thư trích số liệu của Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, khi đó ba công ty công nghệ bầu cử này phục vụ 90% cử tri Mỹ.

Hiện nay, tỷ lệ này vượt quá 3/4 và 30 tiểu bang của Mỹ đang sử dụng hệ thống bỏ phiếu Dominion. Theo Wall Street Journal, tháng 4 năm nay, Hart InterCivic đã được “bán đi một cách lặng lẽ”.

Trong cuộc tổng tuyển cử lần này, hạt Antrim thuộc bang Michigan đã phát hiện ra 6.000 phiếu bầu của ông Trump đã bị chuyển sai sang cho ông Biden, và hệ thống Dominion bắt đầu lọt vào tầm ngắm của nhiều người. Bộ trưởng Nội vụ bang Michigan nói rằng lỗi này là một “lỗi cá biệt của người dùng” và không liên quan gì đến phần mềm.

Hạt Gwinnett thuộc bang Georgia, nơi sử dụng hệ thống này, đã phải trì hoãn việc kiểm phiếu do sự cố phần mềm. Các kỹ thuật viên của Dominion đã giải quyết vấn đề trước ngày 8/11, giúp hạt này kiểm đếm số phiếu còn lại vào ngày 8/11.

Trong thư, lãnh đạo đảng Dân chủ cũng chỉ ra nhiều vấn đề cụ thể. Ví dụ, năm 2018, cử tri Nam Carolina báo cáo rằng, phiếu bầu đã bị sửa đổi sau khi bỏ phiếu; ở Missouri, máy quét từ chối phiếu bầu bằng giấy; ở Indiana, một chiếc máy bị hỏng dẫn đến cử tri xếp hàng dài chờ đợi bỏ phiếu.

Bức thư này còn chỉ ra, vào đầu những năm 2000, có khoảng 20 nhà cung cấp công nghệ bầu cử cạnh tranh trên thị trường, nhưng kể từ đó, các nhà cung cấp đã hợp nhất và chỉ số ít công ty kiểm soát “phần lớn thị trường.”

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren từng nói với Wall Street Journal rằng: “Các công ty cổ phần tư nhân đã tiếp quản gần như toàn bộ công nghệ bầu cử ở Mỹ, và hoạt động kinh doanh của của họ không thể tách rời”.

Ngày 13/11, công ty Dominion đã đưa ra một tuyên bố phủ nhận các cáo buộc lén tráo phiếu bầu. Tuy nhiên, ba nhân viên của công ty đã lên tiếng xác nhận rằng Đảng Dân chủ đã lợi dụng phần mềm Dominion để trực tiếp chuyển đổi hoặc loại bỏ hơn 38 triệu phiếu bầu. Ngày 11/11, ông Giuliani xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với Bannon War Room rằng, xác thực có nhân viên nội bộ công ty đồng ý tuyên thệ làm chứng.

Cho tới nay, chiến dịch tái cử của Tổng thống Donald Trump đang tiến hành khởi kiện pháp lý tại 6 bang gồm: Michigan, Wisconsin, Pennsylvania, Georgia, Nevada và Arizona. Không tính kết quả ở sáu bang này, hiện ông Trump đang tạm dẫn trước ông Biden về số phiếu đại cử tri: 232 – 227.

Tiêu Nhiên