Ngày 1/6, Amazon tuyên bố ủng hộ dự luật hợp pháp hóa cần sa cấp liên bang Hoa Kỳ và sẽ bỏ quy định xét nghiệm chất gây nghiện đối với một số yêu cầu tuyển dụng.

Embed from Getty Images

Người đứng đầu bộ phận tiêu dùng toàn cầu tại Amazon – ông Dave Clark cho biết, nhóm xây dựng chính sách công của tập đoàn thương mại điện tử này sẽ tích cực hỗ trợ Đạo luật Cơ hội, Tái đầu tư và Xử lý Cần sa năm 2021 (MORE), đạo luật nhằm tìm cách hợp pháp hóa cần sa ở cấp liên bang.

Ông Clark còn nhấn mạnh, Amazon cũng sẽ không sàng lọc các ứng viên có sử dụng cần sa hay không đối với tất cả các vị trí tuyển dụng mà không chịu sự giám sát của Bộ Giao thông vận tải.

Trong khi nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa thì phần lớn các nhà tuyển dụng cho đến nay vẫn từ chối tiếp nhận ngành công nghiệp này, vì cần sa là một vấn đề vẫn còn được thảo luận ở cấp liên bang.

“Trước đây, cũng giống như nhiều nhà tuyển dụng khác, chúng tôi đã từ chối [cung cấp cơ hội] làm việc tại Amazon đối với những người có kết quả dương tính với việc sử dụng cần sa,ông Clark cho hay. Tuy nhiên, do luật tiểu bang đang thay đổi trên khắp nước Mỹ, chúng tôi cũng đã thay đổi hướng đi.”

Theo một báo cáo từ nền tảng nghiên cứu pháp lý trực tuyến Westlaw, Amazon đã phải đối mặt với nguy cơ của một vụ kiện tập thể, trong đó tuyên bố rằng công ty vi phạm luật của Thành phố New York khi kiểm tra ứng viên tại các cơ sở địa phương có sử dụng cần sa hay không.

Tập đoàn này hiện không cho phép kinh doanh cần sa trên nền tảng bán hàng của mình.

Vy An (Theo CNA)

Xem thêm: