BBC đưa tin, một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại buổi biểu diễn âm nhạc đêm tại thành phố Manchester khiến 19 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương.

Bom nổ sau khi buổi biểu diễn kết thúc tại sân khấu trong nhà Manchester Arena. Sân khấu chật kín thanh thiếu niên đi xem live show của ca sĩ nhạc pop Ariana Grande, nạn nhân chủ yếu là người trẻ tuổi.

Cảnh sát hộ tống người bị thương sau vụ nổ
Cảnh sát hộ tống người bị thương sau vụ nổ

Cảnh sát cho biết nhân chứng kể lại họ nghe thấy 2 triếng nổ ở trong phòng chờ. Nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn chưa rõ, nhưng Lực lượng Chống khủng bố vùng Tây Bắc nước Anh cho hay họ đang điều tra theo hướng một vụ tấn công khủng bố.

Phóng viên BBC mô tả cảnh sát chống khủng bố đang được tập hợp tại thủ đô London theo yêu cầu của Văn phòng Nội vụ. Sân vận động Manchester Victoria, nơi gần kề sân khấu bị đánh bom đã bị đóng cửa. Toàn bộ các chuyến tàu điện ngầm trong thành phố cũng bị huỷ.

Một lượng lớn cảnh sát đang tập trung ở hiện trường vụ nổ và xe cứu thương khẩn cấp đưa người bị nạn đi cấp cứu. Các nhân chứng mô tả về cảnh tượng hoảng loạn, la hét của các thanh thiếu niên sau khi chứng kiến cảnh tượng thảm khốc khi bom nổ. Phụ huynh cũng nhanh chóng có mặt để tìm kiếm thông tin về con em mình.

BBC phỏng vấn Robert Tempkin, 22 tuổi nói: “Mọi người đều la hét và chạy trốn, họ vứt lại áo khoác, điện thoại, mọi người bỏ lại tất cả. Một số người la hét khi thấy máu..“.

Cảnh tượng nhốn nháo của khán giả tới xem biểu diễn âm nhạc ở Manchester Arena sau khi nghe tiếng bom nổ
Cảnh tượng nhốn nháo của khán giả tới xem biểu diễn âm nhạc ở Manchester Arena sau khi nghe tiếng bom nổ

Manchester Arena, trước đó được gọi là MEN Arena, là sân khấu trong nhà lớn nhất thành phố Manchester với sức chứa 18.000 người. Phòng chờ của sân khấu này nối với ga tàu điện ngầm Victoria, một điểm nút giao thông quan trọng nằm ở phía bắc của trung tâm Manchester.

Tối 22/5 (giờ Anh) sân khấu này tổ chức live show của ca sĩ người Mỹ Ariana Grande, 23 tuổi, khá nổi tiếng trong giới trẻ phương Tây đang có chuyến lưu diễn châu Âu.

Phát ngôn viên của Hội đồng Thành phố Manchester gửi lời chia buồn tới gia đình của những nạn nhân bị thiệt mạng và bị thương:

Đây là một mục tiêu rất dễ dàng – một hội trường biểu diễn nơi người trẻ tuổi say mê thưởng thức âm nhạc”.

“Tất nhiên là mọi người trong thành phố đều bị sốc khi chúng ta phải chứng kiến những nạn nhân còn quá trẻ. Cảnh sát vẫn đang coi đây là một diễn tiến tiếp tục, chúng ta không biết liệu mọi việc đã chấm dứt hay còn chuyện gì sẽ xảy ra ở khu vực đó nữa không. Hiện tại chúng ta chưa biết được”.

Cảnh sát vùng Greater Manchester thông báo: “Đến nay, 19 người được xác nhân là đã chết, với khoảng 50 người khác bị thương. Vụ này đang được coi là tấn công khủng bố cho đến khi cảnh sát biết được điều gì khác“.

Đức Trí