Ngày 15/11, giới chức Anh thông báo rằng nước này sẽ mở rộng tiêm liều vắc-xin COVID-19 bổ sung cho những người trong độ tuổi từ 40 – 49 nhằm tăng cường khả năng miễn dịch đang bị suy yếu của người dân trong những tháng mùa đông.

vắc-xin COVID-19
(Ảnh minh họa: Par Yau Ming Low/Shutterstock)

Hiện những đối tượng đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin COVID-19 bổ sung chỉ giới hạn ở nhóm từ 50 tuổi trở lên, những người dễ bị nhiễm bệnh về mặt lâm sàng và nhân viên y tế tuyến đầu.

Ủy ban Hỗn hợp về Tiêm chủng (JCVI) là cơ quan khuyến nghị mở rộng tiêm liều bổ sung. Thủ tướng Anh Boris Johnson hiện đang dựa vào liều bổ sung và tiêm chủng cho trẻ em để chống chọi với làn sóng dịch bệnh gây áp lực lên hệ thống y tế vào mùa đông mà không phải áp đặt các đợt phong tỏa khác.

Bộ trưởng Y tế Sajid Javid cho hay rằng ông đồng ý với khuyến nghị, trong đó yêu cầu dịch vụ y tế chuẩn bị tiêm vắc-xin cho những đối tượng mới đủ điều kiện càng sớm càng tốt. Quốc gia này chủ yếu sử dụng vắc-xin COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech và Moderna trong đợt triển khai tiêm liều bổ sung, với người đủ điều kiện 6 tháng sau khi tiêm liều thứ 2.

Theo Reuters,

Phan Anh

Xem thêm: