Một video của Ruptly được chia sẻ lại bởi nhà báo tự do Andy Ngô cho thấy, một nhóm Antifa biểu tình tại San Diego, California hôm 10/1, trong đó có người giơ lên bảng viết “Ashli Babbitt chết đáng đời”.

Cô Ashli ​​Babbitt, một cựu binh không quân đến từ California và là người ủng hộ Tổng thống Trump, đã thiệt mạng sau khi bị cảnh sát Capitol bắn hôm 6/1 tại tòa nhà Quốc hội.

Ông Tony Mazziott, ông nội của cô Babbitt, nói với chương trình “Good Morning America” của ABC News rằng Babbitt là một “người yêu nước sâu sắc” và là một “người đầy lòng trắc ẩn”.

Còn theo tờ Washington Examiner, chồng cũ của cô Babbitt nói cô là “một người phụ nữ tuyệt vời với trái tim rộng lớn và ý chí vững vàng”.

Chồng cũ của nạn nhân, ông McEntee nói: “Tôi đang sốc và cảm thấy thật kinh khủng cho gia đình cô ấy. Cô ấy yêu nước Mỹ bằng cả trái tim mình. Đó thực sự là một ngày buồn.”

Ngày 8/1, 15 người đột nhập vào Điện Capitol đã bị Bộ Tư pháp Mỹ truy tố, đã có nhiều người bị bắt. Tuy nhiên, nhiều video lan truyền cho thấy cảnh sát đã mở cửa cho những người biểu tình vào và dẫn họ lên lầu, cùng sự trà trộn của những thành viên Antifa, BLM, và thành phần cực đoan cực tả cũng có mặt trong Điện Capitol, dẫn khởi nhiều nghi vấn.

Bảo Minh

Xem thêm: