Ngày 14/10, ngay khi Tổng thống Trump trở lại với chặng nước rút cho chiến dịch tranh cử, Đệ nhất phu nhân Melania đã công bố, cho biết cậu con trai 14 tuổi Barron của bà đã bị nhiễm viêm phổi Vũ Hán, nhưng đã cho kết quả âm tính sau đó. Đệ nhất phu nhân cũng “đã được xét nghiệm âm tính và hy vọng sẽ tiếp tục công việc sớm nhất có thể.”

Vợ chồng Tổng thống Donald Trump và con trai út Barron Trump tại Nhà Trắng 18/8/2019 (Ảnh: Tia Dufour/ Nhà Trắng / Flickr)

Phu nhân Melania cho biết, từ sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, Barron vẫn không xuất hiện triệu chứng.

Cách đây vài tuần, Nhà Trắng ban đầu tuyên bố rằng con trai út của Trump xét nghiệm âm tính sau khi cả cha và mẹ đều đã bị lây nhiễm, nhưng các xét nghiệm sau đó cho thấy chẩn đoán dương tính. Sau đó, phu nhân Melania cho biết, các xét nghiệm mới nhất gần đây cho kết quả âm tính.

Trong một bài báo dài, phu nhân Melania cho biết, sau khi biết tin vợ chồng mình bị nhiễm bệnh, người đầu tiên mà bà nghĩ đến chính là Barron.

“Bỗng nhiên, tôi nghĩ ngay đến con trai mình. Chúng tôi rất nhẹ nhõm với kết quả xét nghiệm âm tính của con trai, nhưng như nhiều bậc cha mẹ trong vài tháng qua đã lo lắng, tôi không thể không nghĩ ‘rồi ngày mai. Con trai sẽ như thế nào?’ ”. Trong bài báo, phu nhân đã ghi lại chi tiết trải nghiệm lây nhiễm viêm phổi Vũ Hán: “Khi con trai tái xét nghiệm, nỗi lo của tôi đã trở thành hiện thực. May mắn thay, con trai là một thiếu niên mạnh mẽ không bị bất kỳ triệu chứng nào.”

“Tôi rất vui vì cả ba chúng tôi đã cùng nhau trải qua sự việc này, chúng tôi có thể chăm sóc lẫn nhau và cùng vượt qua khó khăn. Sau đó, xét nghiệm virus của con trai đã chuyển sang âm tính”, bà viết.

Phu nhân Melania nói: “Tôi cảm thấy rất may mắn. Tôi bị chẩn đoán nhiễm virus kèm theo các triệu chứng rất nhẹ, mặc dù dịch bệnh cùng lúc ập đến với tôi, những ngày sau các triệu chứng cảm giác như đang ngồi tàu lượn. Tôi đã trải qua đau đớn thân thể: ho khan và đau đầu, hầu như lúc nào cũng cảm thấy rất mệt mỏi. Về thuốc, thay vì đi đường tắt, tôi chọn cách tự nhiên hơn, là uống vitamin và ăn uống lành mạnh”.

Phu nhân Melania chia sẻ, trong quá trình hồi phục, bà đã có rất nhiều suy ngẫm.

“Đối với cá nhân tôi, trong quá trình hồi phục, điều có ý nghĩa với tôi nhất chính là cơ hội để suy ngẫm, về gia đình, tình bạn, công việc và lòng trung thực đối với chính bản thân mình. Khi chồng tôi được đưa đến Bệnh viện Walter Reed, tại trung tâm trị liệu, tôi đã dành rất nhiều thời gian để ngẫm nghĩ về gia đình mình, tôi cũng nghĩ về hàng ngàn người trên khắp đất nước đang bị ảnh hưởng bởi căn bệnh lây nhiễm không phân biệt đối xử với ai này, chúng ta đang ở trong một thời đại chưa từng có. Khi cuộc bầu cử đến gần, rất dễ rơi vào tình trạng quá nhiều năng lượng tiêu cực.”

“Trải nghiệm này cũng nhắc nhở tôi về những người dân trên khắp đất nước cũng như trên toàn thế giới, lòng tốt và sự thiện lương các bạn nhận được trong lúc cầu cứu sự giúp đỡ. Đất nước của chúng ta đã vượt qua nhiều khó khăn và tôi hy vọng chúng ta có thể nói với các thế hệ tương lai rằng, chúng ta đã vượt qua những trở ngại của COVID-19 cũng từ những bài học kinh nghiệm.”

Phu nhân cũng đưa ra những lời khuyên về lối sống lành mạnh: “Tôi khuyến khích mọi người tiếp tục sống lành mạnh nhất. Chế độ ăn uống cân bằng, không khí trong lành và vitamin là điều cần thiết để duy trì sức khỏe. Hơn nữa, hạnh phúc, lòng trắc ẩn và sự khiêm tốn là điều quan trọng để giữ cho tâm trí của chúng ta mạnh mẽ. Đối với cá nhân tôi, có ảnh hưởng nhất đối với sự hồi phục chính là cơ hội để suy ngẫm về rất nhiều điều, bao gồm gia đình, tình bạn, công việc và sống thật với chính mình.”

Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân hôm 1/10 thông báo cả hai người đều có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Sau đó, hơn 30 phóng viên, nhân viên Nhà Trắng và phụ tá tổng thống đã bị lây nhiễm. Nhiều người trong số họ đã tham gia buổi lễ đề cử Thẩm phán Barrett tại Vườn Hồng của Nhà Trắng.

Khi phu nhân Melania và con trai Barron bị cách ly trong Nhà Trắng, thì Tổng thống Trump ở Trung tâm Quân y Walter Reed và đã trải qua ba ngày điều trị. Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley xác nhận, ông Trump đã bình phục, và có thể tiếp tục các hoạt động trực tiếp trước công chúng vào ngày 10/10.

Tiêu Nhiên

MỜI XEM VIDEO:

Xem thêm: