Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cho biết trong cuộc phỏng vấn truyền thông đầu tiên sau khi rời Nhà Trắng rằng bà có thể sẽ không bao giờ xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue vì định kiến của tờ báo này, nhưng không loại trừ việc bà sẽ trở lại Nhà Trắng lần nữa.

Cựu Tổng thống Donald J. Trump và cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại Nhà Trắng hôm 15/12/2018. (Nguồn: Andrea Hanks/ Nhà Trắng)

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi rời Washington DC., cựu Đệ nhất phu nhân đã đưa ra câu trả lời cởi mở về kế hoạch năm 2024 của chồng bà – ông Donald Trump.

“Tôi thích chăm sóc Nhà Trắng. Đó là nhà của tôi trong một thời gian. Tôi biết đó là nhà của người dân. Sống ở đó là một vinh hạnh”, bà Melania Trump nói với người dẫn chương trình Pete Hegseth của Fox News trong một cuộc phỏng vấn ngày 15/5. “Có thể đây sẽ là nhà của tôi một lần nữa, đừng bao giờ nói gì tuyệt đối.”

Người dẫn chương trình Pete Hegseth hỏi về tạp chí Vogue đối xử khác biệt với các Đệ nhất phu nhân, bà Melania Trump nói rằng tạp chí này “có thiên kiến” và không đáng xem. Vào tháng Tám năm ngoái, bà Jill Biden xuất hiện trên trang bìa của Vogue, bà Hillary Clinton đã từng xuất hiện trên đó, bà Michelle Obama đã 3 lần xuất hiện. Cả 3 người họ đều là thành viên Đảng Dân chủ. Bà Melania chưa từng xuất hiện trên trang bìa, bà là thành viên Đảng Cộng hòa.

“Tuy nhiên, với nền tảng kinh doanh, nền tảng thời trang và vẻ đẹp của mình, bà chưa bao giờ được lên bìa tạp chí Vogue. Tại sao phải cần tiêu chuẩn kép?”, Hegseth hỏi.

Bà Melania nói: “Họ có định kiến, có yêu và ghét. Đó là điều hiển nhiên. Và tôi nghĩ mọi người đều thấy điều đó. Đó là quyết định của họ. Tôi cũng có nhiều việc quan trọng hơn phải làm, tôi đã làm nhiều việc quan trọng trong Nhà Trắng hơn là lên bìa tạp chí Vogue.”

Về những lời chỉ trích của giới truyền thông mà bà đã trải qua tại Nhà Trắng, bà nói: “Tôi đã quen với điều đó. Tôi cần phải tiến lên phía trước, tôi ở đây (Nhà Trắng) để giúp đỡ mọi người, đó là nhiệm vụ của tôi. Còn những người chỉ trích tôi, tôi sẽ khuyến khích họ giúp đỡ cộng đồng của chính họ hoặc tham gia sáng kiến ​​’Nuôi dưỡng tương lai’ của tôi.”

Bà đưa ra sáng kiến ​​nhằm hỗ trợ trẻ em được gửi nuôi, nói rằng chúng “cần sự hỗ trợ, nguồn lực và sự trao quyền của chúng ta để đạt được giấc mơ Mỹ của chúng.”

Bà Melania cũng tuyên bố rằng bà đang làm việc trong các dự án liên quan đến tiền mã hóa không thể thay thế (NFT), bao gồm cả một dự án nuôi dưỡng có tên “Meta Rose”.

Bà nói: “Một phần số tiền thu được từ việc bán NFT sẽ dành cho giáo dục, cung cấp giáo dục và cơ hội để nuôi dưỡng những trẻ em đang già đi bên ngoài hệ thống chăm sóc nuôi dưỡng. Mỗi năm có 20.000 trẻ em bị mất đi cơ hội được nuôi dưỡng.”

Cựu Đệ nhất phu nhân cũng quy cuộc khủng hoảng sữa bột trẻ em gần đây là do “năng lực lãnh đạo”. Bà nói: “Thật đau lòng khi thấy các gia đình Mỹ phải vật lộn với cuộc sống, khi trẻ em Mỹ ở thế kỷ 21 không được tiếp cận với thực phẩm.”

“Lãnh đạo” người dẫn chương trình Hegseth nói thêm “vẫn là thiếu (năng lực lãnh đạo)?” Bà Melania biểu thị đồng ý với ý kiến này.

Đề cập đến tình trạng chung của đất nước dưới thời ông Biden, bà nói “những gì đang xảy ra thật đáng buồn” và nhiều người đang “vật lộn và chịu khổ” (trong cuộc sống). Bà nói, “Tôi hy vọng nó sẽ sớm thay đổi.”

Fox News cho biết, bà Melania là Đệ nhất phu nhân duy nhất đến thăm biên giới 2 lần, điều này cũng khiến bà trở nên nổi bật.

Bà Melania giữ chức Đệ nhất phu nhân từ năm 2017 đến năm 2021. Ông Trump đã và đang ám chỉ rằng ông sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm 2024, hơn nữa ông đang phát huy sức ảnh hưởng lớn của mình trong bầu cử sơ bộ cho cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay. Nhiều người dự đoán trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới, Đảng Cộng hòa rất có khả năng sẽ giành lại đa số ghế tại Hạ viện và Thượng viện. Trong lịch sử nước Mỹ, kết quả của cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm thứ hai của cuộc tổng tuyển cử thường nghiêng về phe đối lập.