Từ khi bà Melania Trump làm đệ nhất phu nhân của nước Mỹ vào năm 2017, các kênh truyền thông lớn thiên tả như CNN dường như không hề đối xử tử tế với bà. Thậm chí ngay cả khi ông Trump không còn tại nhiệm, họ cũng vẫn không buông tha cho bà.

Ngày 12/2, CNN xuất bản một bài viết liên quan đến bà Melania. Đáp lại, bà Melania đã phản hồi, nhấn mạnh hiện giờ bà đã là công dân bình thường, vậy mà CNN vẫn rất nhiệt tình phát tán tin tức giả về bà, lan truyền các tin tức tiêu cực. Cách làm này của CNN là một loại “sở thích không lành mạnh”.

Bà Melania Trump (Ảnh: Evan El-Amin / Shutterstock).

Bà Melania tức giận về việc CNN đưa tin giả về mình

Ngày 12/2, CNN trích dẫn nguồn tin “ẩn danh” cho biết, cựu Đệ nhất phu nhân Melania đố kỵ vì bà Jill Biden được truyền thông đánh giá tốt, cho nên đã thành lập văn phòng cá nhân, v.v..

Phóng viên thường trú tại Nhà Trắng của CNN là Kate Bennett nói trong bản tin rằng, ngày 11/2, bà Melania tuyên bố trên Twitter rằng văn phòng riêng của bà chính thức hoạt động. Động thái này dường như có ý chứng minh bản thân mình có thành tựu, muốn phân cao thấp với bà Jill Biden.

Sau đó, bà Melania đã đáp trả một cách hiếm hoi, bà nhấn mạnh bà đã là một công dân bình thường, CNN vẫn nhiệt tình phát tán tin tức giả về bà, lan truyền các tin tức tiêu cực, cách làm này là một loại “sở thích không lành mạnh”.

Ngày 14/2, văn phòng của bà Melania thông báo trên Twitter: “Bà Melania đã không còn là Đệ nhất phu nhân nữa, hiện tại bà là một công dân bình thường, một người mẹ và người vợ bình thường. Nguồn tin trong bài viết này không có bất cứ mối quan hệ nào với bà, không hiểu một chút nào đối với đời sống và tư tưởng cá nhân của bà, nhưng CNN lại lựa chọn phát tán tin đồn giả này. Bản tin này cho thấy truyền thông Mỹ có sở thích không lành mạnh khi báo cáo tin tức tiêu cực về bà Melania.”

Văn phòng của bà Melania còn chia sẻ tweet của Amy Kremer, người sáng lập tổ chức “Women for Trump” (Nữ giới ủng hộ Trump), trong tweet nêu nghi vấn: “Phóng viên tại Nhà Trắng của CNN Kate Bennett vì sao lại viết bài công kích bà Melania khi bà đã rời Nhà Trắng, và có cuộc sống của một công dân bình thường?” Bài viết cũng đồng thời thúc giục hãng truyền thông lớn thiên tả tại Mỹ cần thấu tình đạt lý, để bà Melania sống cuộc sống của cá nhân mình.

Cư dân mạng: Không đưa tin về gia đình ông Trump, CNN không có khán giả

Về vấn đề này, cư dân mạng có nhiều bình luận:

@SPASS: Melania hâm mộ Jill? Bịa đặt quá cẩu thả rồi? Chưa nói đến bà Melania, những người không ngốc nghếch, có người phụ nữ nào lại hâm mộ bà Jill?.

@Wenosoul: CNN bỉ ổi thế này, điều này cho thấy ông chủ của CNN cũng như thế!

@lxd: Không đưa tin về chuyện gia đình ông Trump, CNN có được bao nhiêu khán giả theo dõi. Vì để không sụp đổ và phải đóng cửa nên ngày nào cũng bới móc xem gia đình ông Trump có việc gì không.

@keliwang: Loại tà ác liên tiếp bức ép người thiện lương đi vào đường cùng bởi vì sự thật là họ không làm chuyện xấu để bị nắm thóp. Để che giấu và ngày càng táo tợn hơn, thế lực tà ác cố gắng hủy hoại tất cả sức mạnh có thể đối kháng với chúng. Do đó cấm súng là điều quan trọng hàng đầu của cái gọi là sau khi cầm quyền của họ, sửa đổi lịch sử, xáo trộn giá trị quan, nam nữ bất phân, ma túy là hợp pháp, để dẫn dụ cả một thế hệ thanh niên.

@boypalm: CNN…Chinese News Network, disgusting. (CNN = Mạng tin tức Trung Quốc, đáng tởm).

@Hualunjiufei: Đã gặp loại không biết xấu hổ, nhưng chưa từng gặp qua loại không biết xấu hổ như CNN thế này. Truyền thông cánh tả ngay cả chút giới hạn thấp nhất cũng không có.

@Shangshankanchai: CNN khiến người ta phát tởm, trước đây dựa vào ông Trump để thu hút khán giả, sắp sụp rồi, Quỹ Clinton cũng nuôi không nổi rồi.

Bà Melania: Chuyện tệ nhất sau khi vào Nhà Trắng chính là báo cáo tin tức giả về mình

Truyền thông Mỹ đưa tin, có một lần, bà Melania được phóng viên hỏi rằng: “Từ sau khi làm Đệ nhất phu nhân, bà gặp phải chuyện tồi tệ nhất là gì?” Bà Melania trả lời: “Trong xã hội luôn có lời đồn đại rằng tôi sống rất không vui ở trong Nhà Trắng, hôn nhân của tôi rất thê thảm, v.v, thực tế hoàn toàn không phải là như vậy.”

Bà Melania sinh năm 1970, năm 1996 bà chuyển đến sinh sống ở New York. Bà kết hôn với ông Trump vào năm 2005, sau khi ông Trump đắc cử tổng thống vào năm 2016, không lâu sau đó bà Melania cũng chuyển vào Nhà Trắng.

Từ khi vào Nhà Trắng, mỗi ngày của bà Melania đều rất bận rộn. Nhiều chuyện lớn nhỏ đều cần bà Melania đích thân chủ trì và xử lý, ví dụ như việc chuẩn bị tiệc. Bà còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện xã hội, như giúp đỡ phong trào chống bạo lực trẻ em, v.v.

Mặc dù công việc bận rộn như thế, nhưng bà vẫn chăm sóc tốt con cái của mình như bao người mẹ khác. Để con trai có thể đá bóng, mỗi sáng sớm, bà đều kiểm tra xem con trai đã ăn sáng chưa, sau đó lại đưa con lên xe đi học.

Ông Trump cũng từng nói khi trả lời phỏng vấn của truyền hình rằng, trong 7 năm trước khi ông kết hôn với bà Melania, hai người chưa bao giờ cãi nhau. Bà Melania giải thích: Lý do rất quan trọng mà bà và chồng mình sống hòa hợp đó là bà sẵn sàng trở thành trợ thủ của chồng, chăm sóc tốt gia đình, để ông Trump chuyên tâm làm việc.

Bà Melania còn cho biết: “Ở cùng với người đàn ông, bạn phải biết bản thân mình là ai, cần độc lập, và ủng hộ anh ấy. Đứng cùng anh ấy lúc anh ấy cần.” Ông Trump nói với truyền thông rằng: “Melania không chỉ xinh đẹp, mà trong tâm cũng đẹp, cô ấy là một Đệ nhất phu nhân tuyệt vời!”

Bà Melania còn có thể nói được mấy loại ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Đức, còn có cả tiếng Slovene.

Sau tháng 11/2020 đến tháng 1/2021, trong khi kết quả cuộc bầu cử tổng thống vẫn chưa phân định rõ, rất nhiều truyền thông cánh tả tiếp tục làm các tin tức giả, nói ông Trump thất bại trong bầu cử, và bà Melania sẽ ly hôn với ông Trump. Còn nói rằng, trước đó bà Melania không dám nhắc chuyện ly hôn với ông Trump là do chức vụ tổng thống của ông Trump… Hiện nay, ông Trump đã mãn nhiệm, nhưng bà Melania vẫn ở bên cạnh ông Trump, phu xướng phụ tùy. Tin đồn ly hôn cũng “không đánh mà tự bại”.

Tô Phi, Vision Times

Xem thêm: