Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 12/2 đã thông báo về việc thành lập văn phòng cá nhân chính thức của bà.

“Bà Melania Trump thông báo về việc mở Văn phòng của Melania Trump. Vui lòng theo dõi tài khoản này để biết tin tức và cập nhật”, thông báo từ một tài khoản Twitter có tiêu đề ‘Văn phòng Melania Trump’ nêu rõ. Bà Melania đã tweet lại thông điệp này từ tài khoản Twitter đã được xác minh của mình.

Thông điệp này là tuyên bố công khai đầu tiên của cựu Đệ nhất phu nhân kể từ khi bà phát biểu ngắn gọn trước đám đông trong ngày cuối cùng Tổng thống Donald Trump tại vị. Trước đó, bà cũng đã đưa ra một thông điệp chia tay dài hơn hôm 18/1 lên mạng xã hội.

“Đây là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi khi được phục vụ với tư cách là Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ. Tôi đã được truyền cảm hứng từ những người Mỹ đáng kinh ngạc trên khắp đất nước của chúng ta, những người đã hỗ trợ cộng đồng của họ thông qua sự tử tế và lòng dũng cảm, sự tốt bụng và vẻ lịch thiệp. Bốn năm qua thật khó quên”, Đệ nhất phu nhân nói trong bài phát biểu hôm 18/1. Bà cũng ca ngợi và cảm ơn các thành viên của quân đội và cơ quan thực thi pháp luật.

Trong thời gian phục vụ của mình, Đệ nhất phu nhân đã thành lập chiến dịch Be Best (Trở nên Tốt nhất), tập trung vào thúc đẩy quyền lợi cho trẻ em, chống lại nạn bắt nạt trên mạng và lạm dụng thuốc phiện.

Ông Trump đã không còn trở thành tâm điểm của truyền thông sau ngày 20/1 trong khi phiên tòa luận tội đang diễn ra. Những người thân thiết với gia đình Trump cho biết cả Tổng thống và Đệ nhất phu nhân có thể bắt đầu xuất hiện nhiều hơn hơn sau khi phiên tòa đàn hạch kết thúc.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố thành lập Văn phòng Donald J. Trump vào ngày 25/1.

Văn phòng sẽ cung cấp cho cựu Tổng thống phương tiện chính thức để điều phối các lần xuất hiện trước công chúng, các tuyên bố và các hoạt động chính thức trong tương lai nhằm “thúc đẩy lợi ích của Hoa Kỳ và thực hiện chương trình nghị sự của chính quyền Trump thông qua vận động, tổ chức và hoạt động công khai,” tuyên bố cho biết.

Tuyên bố nói thêm rằng ông Trump “sẽ luôn luôn và mãi mãi là một nhà đấu tranh cho nhân dân Hoa Kỳ.”

Ông Trump đã có động thái chính trị đầu tiên sau khi rời Nhà Trắng hôm 22/1 khi bày tỏ sự ủng hộ đối với Kelli Ward, cựu thượng nghị sĩ bang Arizona, người sau đó tái cử làm Chủ tịch Đảng Cộng hòa Arizona.

Ông Trump cũng đưa ra một tuyên bố vào cuối ngày 25/1 nhằm ủng hộ cựu Thư ký báo chí Sarah Huckabee Sanders trong chiến dịch tranh cử Thống đốc Arkansas của cô.

Xuân Lan (theo Epoch Times)

Xem thêm: