Hôm thứ Ba (26/6), ba nhà báo của CNN liên quan đến một bài báo không đúng sự thật về câu chuyện Nga và cố vấn của Tổng thống Trump đã chính thức xin thôi việc.

Hãng tin CNN đã xác nhận rằng ông Thomas Frank, người đã viết bài báo; ông Eric Lichtblau biên tập bài báo đó và ông Lex Haris, biên tập viên chính phụ trách mảng điều tra, đều đã xin từ nhiệm tại CNN.

Ông Scaramucci chấp nhận lời xin lỗi của CNN

Một phát ngôn viên của CNN vào tối thứ Hai (26/6) đã nói rằng: “Theo sau hậu quả của việc rút lại bài báo được xuất bản trên CNN.com, CNN đã chấp nhận đơn từ chức của các nhân viên tham gia vào việc sản xuất bài báo đó”.

CNN cũng thông tin rằng ngay sau khi sự vụ nghiêm trọng này xảy ra, bộ phận quản lý của hãng tin này đã tiến hành điều tra nội bộ và phát hiện rằng bài báo mắc lỗi đã không tuân thủ một số quy trình biên tập tiêu chuẩn của tòa soạn.

Tờ Fox News cho hay bài báo của CNN đã cố gắng vẽ ra một mối liên kết không có thật giữa ông Anthony Scaramucci và Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga. Ông Scaramucci là thành viên của đội ngũ trong chính quyền chuyển tiếp lúc ông Trump vừa đắc cử.

Bài báo đăng trên cnn.com nói rằng vào tháng 1/2017, ông Scaramucci có tổ chức một cuộc họp bí mật với một quan chức của Quỹ đầu tư Nga. Bài báo đó dẫn một nguồn tin giấu tên nói rằng ông Scaramucci đã thảo luận về các lệnh trừng phạt của Mỹ với Nga tại cuộc họp.

Tuy nhiên, Ông Scaramucci có trao đổi với các phóng viên Fox News rằng không hề có cuộc họp bí mật nào hết. Ông cũng kể thêm rằng ông đã từng thay mặt Tổng thống Trump phát biểu tại Davos, Thụy Sĩ và sau đó ông Kirill Dmitriev, quan chức của Quỹ đầu tư Nga có tiếp cận ông tại một quán ăn để làm quen. Hai người chỉ có cuộc trò chuyện ngắn gọn và không có đề cấp tới các lệnh trừng phạt.

Trong một cuộc phỏng vấn nhanh với kênh Fox News, ông  Scaramucci có nói rằng: “Tôi thấy thất vọng khi bài báo đó xuất bản. Đó là một câu chuyện bịa đặt”.

Tuy nhiên, thông qua Fox News, cố vấn của ông Trump cũng đã nói rằng ông không có ý định khởi kiện vụ việc đó và đã chấp nhận lời xin lỗi của CNN.

Xuân Thành

Xem thêm: