Hôm thứ Sáu (12/10), Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã lên tiếng bác bỏ những lời đồn rộng khắp về khả năng đổ vỡ mối quan hệ với Tổng thống Donald Trump sau khi có nhiều báo cáo về mối quan hệ ngoài hôn nhân của tỷ phú địa ốc với một ngôi sao phim người lớn và một số phụ nữ khác.

Embed from Getty Images

Bà Trump tới thăm kim tự tháp Giza tại Ai Cập trong chuyến công du một mình tới Châu Phi tuần trước. 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn khá dài trên kênh truyền hình ABC, bà Trump không phủ nhận những câu chuyện quan hệ ngoài hôn nhân của chồng mình. Nhưng Đệ nhất phu nhân cũng nói rõ rằng bà không vùi mình trong những câu chuyện đó.

Đó không phải là điều tôi quan tâm và tập trung. Tôi là một người mẹ, là đệ nhất phu nhân, tôi có nhiều thứ quan trọng hơn để suy nghĩ và làm”, bà Trump nói trên ABC.

Phu nhân của Tổng thống Mỹ nói thêm rằng: “Tôi biết mọi người thích đồn thổi và truyền thông thích đồn về hôn nhân của tôi”.

Cuộc trả lời phỏng vấn trên ABC là lần đầu tiên bà Melania trả lời chính thức trên truyền thông về mối quan hệ của bà với Tổng thống Mỹ đương nhiệm sau hàng loạt các báo cáo về việc hết phụ nữ này tới phụ nữ khác bước ra tố cáo họ đã được trả tiền để im lặng về mối quan hệ ngoài hôn nhân với ông Trump.

Trên ABC, bà Trump không nói rõ những câu chuyện tiêu cực đó ảnh hưởng thế nào tới mình. Đệ nhất phu nhân chỉ nói rằng: “Tất nhiên không phải lúc nào cũng dễ chịu, nhưng tôi biết cái gì là đúng và cái gì là sai và điều gì là sự thật, điều gì không phải là sự thật”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên rằng bà có yêu chồng mình, bà Trump khẳng định: “Vâng, chúng tôi ổn. Đó chỉ là điều mà truyền thông đồn thổi và đó chỉ là lời đồn. Không phải câu chuyện nào cũng đúng”.

Bà Trump cũng lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng mình sẽ cùng con trai Barron sớm rời Nhà Trắng để trở về sống ở New York như trước khi ông Trump làm tổng thống.

Mặc dù Đệ nhất phu nhân thừa nhận rằng cuộc sống tại Nhà Trắng không hề dễ dàng khi phải đối phó với mọi người mà bà không luôn luôn tin tưởng, nhưng bà khẳng định sẽ vẫn ở lại Washington D.C cùng chồng.

Tôi thích cuộc sống ở đây. Tôi thực sự thích sống tại Washington và Nhà Trắng”, bà Trump nói.

Cuộc phỏng vấn trên ABC của Đệ nhất phu nhân diễn ra ngay sau khi bà có chuyến công du nước ngoài một mình đầu tiên vào tuần trước. Bà Trump đã tới Châu Phi để thúc đẩy chương trình “Be Best” về quyền trẻ em mà bà khởi xướng và hỗ trợ cho các dự án của cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID).

Theo AFP, tại Châu Phi, bà Trump đã tới thăm nhiều bệnh viện, trường học và công viên động vật hoang dã tại Gana, Malawi và Kenya, nói chuyện với sinh viên trước khi dừng chân tại Ai Cập và thăm kim tự tháp Giza.

Thời điểm bà Trump trả lời phỏng vấn ABC, bác bỏ những lời đồn đoán tiêu cực về cuộc hôn nhân của bà với Tổng thống là rất quan trọng khi chỉ còn ba tuần nữa tới cuộc bầu cử quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ.

Ngoại giới nhận định cuộc trả lời phỏng vấn này của Đệ nhất phu nhân sẽ giúp Đảng Cộng hòa của Tổng thống Trump gặp thuận lợi hơn trong cuộc đua với Đảng Dân chủ để tiếp tục giữ quyền kiểm soát tại Hạ viện và Thượng viện.

Đây cũng không phải lần đầu tiên bà Trump thể hiện quan điểm ủng hộ tuyệt đối Tổng thống Donald Trump. Hồi tháng Sáu, trước những chỉ trích mạnh mẽ của truyền thông và Đảng Dân chủ về chương trình thắt chặt nhập cư ở biên giới Mexico của Tổng thống Trump, Đệ nhất phu nhân đã mặc chiếc áo jacket 39 USD của hãng Zara với dòng chữ trên lưng áo: “Tôi thực sự không quan tâm, phải không?”. Bà Trump mặc chiếc áo này khi tới biên giới miền nam để thăm những đứa trẻ nhập cư bị chia tách khỏi bố mẹ di cư vào Mỹ bất hợp pháp.

Yên Sơn

Xem thêm