Fox News dẫn tin từ Bắc Hàn cho biết, hôm thứ Sáu (21/4) các tài xế ở Bình Nhưỡng gặp khó khăn khi đi đổ xăng vì các trạm xăng hạn chế phục vụ dân thường hoặc thậm chí đóng cửa, trong bối cảnh có đồn đoán rằng nhiên liệu ở đây sắp khan hiếm vì Trung Quốc hạn chế bán dầu cho Bình Nhưỡng.

Ảnh: Adam Baidawi
Ảnh: Adam Baidawi

Hình ảnh bên ngoài các trạm xăng tại thủ đô Bắc Triều Tiên hôm thứ Sáu (21/4) cho thấy rằng các cửa hàng chủ yếu phục vụ các phương tiện của các cơ quan ngoại giao nước ngoài hoặc của các tổ chức quốc tế, trong khi hạn chế phục vụ những phương tiện của người dân địa phương. Dòng người xếp hàng tại các trạm xăng tăng đột biến và giá xăng cũng tăng đáng kể so với bình thường.

Tại Bắc Hàn, giá xăng đang ở mức khoảng 1,25 USD/kg (26.000 VND/lít), tăng khá cao so với mức 0,7 – 0,8 USD/kg trước đây. Ở đây xăng được bán theo khối lượng, không bán theo thể tích như ở nhiều nước khác. Từ hôm thứ Tư (19/4) người đến mua xăng ở một số cây xăng ở Bình Nhưỡng đã không được phục vụ.

Xăng ở Triều Tiên cũng được bán theo chế độ tem phiếu. Để mua được xăng, đầu tiên người ta phải mua phiếu ghi lượng xăng tối đa được phép đổ. Nếu mua không hết hạn mức, khách hàng có thể được sử dụng cho các lần mua hàng sau cho tới khi phiếu hết hạn. Hạn mức được mua của một phiếu thường là 15 kg xăng (19,65 lít). Nhà nước Triều Tiên kiểm soát hoàn toàn việc cung ứng xăng trên toàn quốc.

Quân đội, các cơ quan nhà nước và các dự án ưu tiên được mua xăng dễ dàng nhất. Các chuỗi trạm xăng khác nhau do các doanh nghiệp nhà nước khác nhau quản lý. Hãng hàng không quốc gia Air Koryo cũng quản lý các trạm xăng riêng của mình. Mỗi trạm xăng do các công ty khác nhau quản lý có thể có mức giá bán khác nhau.

Trong nhiều năm qua, giao thông của Bình Nhưỡng đã có chuyển biến hơn, nhưng các khách du lịch thường vẫn khó di chuyển vì thiếu xe hơi lưu thông trên các đường phố rộng lớn của thủ đô.

Giao thông trên đường phố thành phố Kaesong, một địa điểm du lịch lớn của Bắc Hàn (Ảnh: Mark Edward Harris )
Giao thông trên đường phố thành phố Kaesong, một địa điểm du lịch lớn của Bắc Hàn (Ảnh: Mark Edward Harris )

Hiện vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân các trạm xăng của Bình Nhưỡng lại hạn chế phục vụ và cũng chưa biết tình trạng này sẽ kéo dài trong bao lâu.

Bắc Triều Tiên vốn phụ thuộc nặng nề nguồn cung nhiên liệu từ Trung Quốc. Bắc Kinh gần đây đã thông báo sẽ thắt chặt việc thực thi các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc (LHQ) đối với Bình Nhưỡng nhằm buộc chính quyền Kim Jong Un từ bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa.

Hôm thứ Sáu (21/4), trong buổi họp báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Bắc Kinh, một phóng viên của tờ Hoàn Cầu Thời báo đã đưa ra thông tin các trạm xăng tại Bắc Hàn đang hạn chế phục vụ và đẩy giá tăng cao hơn.

Nhưng khi được hỏi liệu có phải Trung Quốc đang hạn chế cung cấp nhiên liệu sang Bắc Hàn, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Lục Khảng đưa ra câu trả lời không rõ ràng.

Ông nói: “Đối với các chính sách mà Trung Quốc đang áp dụng, tôi nghĩ bạn nên nghe thông tin từ nhận định hoặc tuyên bố của các cơ quan có thẩm quyền của chính phủ Trung Quốc”. Tuy nhiên, ông Lục Khảng lại không nói rõ các nhận định hay đánh giá của các cơ quan có thẩm quyền về vấn đề này cụ thể là gì.  Ông nói thêm: “Còn đối với các đánh giá của cá nhân hay các thông tin lan truyền trên mạng, tùy quý vị có lấy làm tài liệu tham khảo hay không”.

Ông Kim Dong-jil, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Bán đảo Triều Tiên thuộc Đại học Bắc Kinh – một học giả hàng đầu về Bắc Hàn đã nói rằng ông chưa nghe thấy thông tin Bắc Kinh hạn chế xuất khẩu nhiên liệu để gây sức ép lên Bình Nhưỡng, nhưng cho rằng điều này đã được Bắc Kinh cân nhắc là một phương án hành động.

Hiện tại, Bộ Thương Mại Trung Quốc chưa có thông báo chính thức nào về vấn đề này.

Dùng sức ép kinh tế để buộc Bình Nhưỡng từ bỏ tham vọng hạt nhân là điều mà Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đã thảo luận nhiều trong cuộc họp thượng đỉnh không chính thức của hai nhà lãnh đạo tại Floria, Hoa Kỳ trong này 5 và 6/4. Tổng thống Mỹ mong muốn ông Tập và chính quyền Bắc Kinh sẽ dùng ảnh hưởng kinh tế để kiềm tỏa Bắc Hàn.

Tờ Nhật báo Phố Wall cho biết hồi đầu tháng 4, Tổng thống Trump đã lên lịch trả lời phỏng vấn tòa soạn này trong 10 đến 15 phút, nhưng cuối cùng buổi nói chuyện kéo dài đến 3 tiếng. Trong cuộc nói chuyện, Tổng thống Trump có nói rằng ông đang có “mối quan hệ rất tốt” với Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình.

Trung Quốc chưa chính thức lên tiếng về khả năng trừng phạt Bắc Hàn bằng cách ngừng cung cấp dầu. Tuy nhiên, tờ Hoàn Cầu thời báo ngày 12/4 có bài viết kêu gọi Bắc Triều Tiên dừng mọi kế hoạch tên lửa và hạt nhân, đồng thời cảnh báo về các lệnh trừng phạt “chưa từng có” như ngừng bán dầu cho Bình Nhưỡng nếu tiếp tục có hành động khiêu khích.

Trước đó, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu than của Bắc Hàn từ 19/2, dẫn tới hôm 28/2 có nhiều thông tin cho biết rất nhiều chuyến tàu chở than của Bình Nhưỡng phải trở về do không xuất được hàng.

Tân Bình

Xem thêm: