Tên lửa được phóng vào rạng sáng nay, bay qua bầu trời đảo Hokkaido và rơi xuống biển Thái Bình Dương; chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại khác.

Kênh thông tấn Bắc Hàn KCNA phát đi hình ảnh quả tên lửa được phóng “thành công” hồi tháng 2/2017

Chính quyền Hàn Quốc và Nhật Bản vừa xác nhận Bắc Hàn đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản vào sớm ngày hôm nay 15/9, một ngày sau khi Bình Nhưỡng đe dọa sẽ nhấn chìm Nhật Bản.

Hệ thống cảnh báo của chính phủ Nhật thông báo rằng tên lửa được phóng lúc 7 giờ sáng nay (5:00 giờ Việt Nam), bay qua hòn đảo phía bắc Hokkaido và rơi xuống biển sau đó 10 phút. Chưa có báo cáo về thiệt hại cũng như thương vong.

Chính phủ Nhật đã phát đi cảnh báo toàn quốc và yêu cầu người dân tìm chỗ trú ẩn. Đài phát thanh quốc gia NHK liên tục phát chỉ dẫn người dân cần làm thế nào trong trường hợp bị tấn công.

Đây là lần thứ 2 Bình Nhưỡng bất ngờ phóng một tên lửa đạn đạo vào không phận Nhật Bản. Vụ phóng trước cách đây chưa đầy 1 tháng, diễn ra vào ngày 29/8.

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho hay Bắc Hàn đã phóng tên lửa từ khu vực ngoại ô Bình Nhưỡng, cùng địa diểm với vụ phóng ngày 29/8. Mỹ và Hàn Quốc cho biết họ đang phân tích dữ liệu về loại tên lửa cũng như khoảng cách và góc độ bay.

Hôm qua 14/9, truyền thông nhà nước Bắc Hàn đe dọa sẽ dùng vũ khí hạt nhân để “nhấn chìm Nhật Bản” và biến Mỹ thành “tro bụi và đêm đen” vì ủng hộ lệnh trừng phạt thứ 9 của Liên Hiệp Quốc lên nước này.

Đức Trí

Xem thêm: