Truyền thông Nhật Bản hôm thứ Ba (31/10) đưa tin một đường hầm đang được xây dựng tại bãi thử hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã bất ngờ đổ sập, khoảng 200 công nhân làm việc tại đây có thể đã thiệt mạng.

Embed from Getty Images

Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ thử hạt nhân tại bãi thử Punggye-ri, Bắc Hàn hồi tháng 9/2016.

Kênh truyền hình TV Asahi của Nhật Bản cho hay vào thời điểm hầm ngầm tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri bị sập có 100 người đang bị mắc kẹt ở trong. Sau đó, khoảng 100 công nhân khác cố gắng vào trong để giải cứu những nạn nhân và họ có thể cũng đã bị thiệt mạng khi vụ sập thứ hai xảy ra.

Báo cáo của kênh truyền hình Nhật Bản không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ tai nạn nghiêm trọng này và cũng không nêu rõ thời gian xảy ra vụ việc.

Bãi thử hạt nhân Punggye-ri nằm ở thị trấn miền núi Kilju, tỉnh bắc Hamgyong. Đây là nơi Bắc Hàn tiến hành cả 6 vụ thử hạt nhân vào 2006, 2009, 2013, tháng 1/2016, tháng 9/2016 và tháng 9/2017.

Các chuyên gia quốc tế đã cảnh báo rằng bãi thử hạt nhân Punggye-ri đã xuống cấp nghiêm trọng và địa chất tại đây không còn ổn định sau khi trải qua 6 vụ thử bom nguyên tử và có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Trong cuộc họp Quốc hội hôm thứ Hai (30/10), Giám đốc của Cục Khí tượng Thủy văn Hàn Quốc Nam Jae-cheol đã nói rằng nếu Bắc Hàn tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân tại bãi thử Punggye-ri có thể sẽ khiến núi ở khu vực này sập và dẫn tới rò rỉ chất phóng xạ.

Phía Hàn Quốc vẫn đang theo dõi sát sao diễn tiến vụ việc sập hầm tại bãi thử hạt nhân Bắc Hàn, theo Yonhap.

Yên Sơn

Xem thêm: