Tòa án tối cao (TCPV) và cơ quan tư pháp của quốc gia “phải chịu trách nhiệm lớn về sự hỗn loạn xảy ra” trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020 bởi họ đã không muốn nghe các bằng chứng về những bất thường và gian lận bầu cử, một hội đồng chuyên gia và nhà bình luận của CPAC đã lập luận, theo Newsmax.

“Nhiệm vụ của họ là cần phải tham gia vào những vụ khó,” cộng tác viên của Fox News, Deroy Murdock, một trong những thành viên tham luận, cho biết. 

Ông Murdoch nói: “Mọi người đều nhìn vào trọng tài chính, và trọng tài chính nói: ‘Tại sao bạn lại nhìn tôi? Tôi không muốn dính líu đến chuyện đó’. Và ông ta bước ra khỏi cửa Vậy điều gì sẽ xảy ra? … Những người hâm mộ trên khán đài bắt đầu đánh nhau, và hỗn loạn xảy ra.”

Các tham luận viên lưu ý, nhiều vụ kiện được đệ trình sau cuộc bầu cử đã bị bác bỏ vì lý do thủ tục, trong khi các trường hợp khác vẫn chưa được giải quyết.

Ban hội thẩm bao gồm luật sư Jesse Binnall, người đã kiện tụng một số vấn đề bầu cử; Hans Von Spakovsky, người đứng đầu Sáng kiến ​​Cải cách Luật Bầu cử tại Quỹ Di sản bảo thủ; và người điều hành Denise Cohen từ Tổ chức Liên minh Bảo thủ Hoa Kỳ – tổ chức điều hành CPAC.

Ông Von Spakovsky nhận xét rằng trong những năm trước, truyền thông sẽ nhanh chóng tung tin về những câu chuyện gian lận bầu cử, nhưng trong cuộc bầu cử năm 2020, nó đã làm ngược lại và tấn công những người đưa ra bằng chứng.

Trong khi đó, ông Binnall cho biết Tòa án tối cao của bang Nevada đã chỉ cho nhóm của ông hai giờ để nộp đơn kháng cáo ngắn gọn trong khi thông thường, sẽ mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để làm điều đó.

Ban hội thẩm cũng chỉ trích đạo luật H.R.1 của Hạ viện nhằm nới lỏng các biện pháp nhằm đảm bảo toàn vẹn bầu cử.

Ngân Hà (theo Newsmax)

Xem thêm: