Vụ án một nam sinh tại hạt Loudoun, bang Virginia, mặc váy cưỡng hiếp nữ sinh trong nhà vệ sinh nữ được lật lại. Tổng giám đốc nhà trường công khai xin lỗi về vụ việc và thành viên hội đồng nhà trường đã từ chức.

Embed from Getty Images

Ngày 12/10/2021, tại cuộc họp của hội đồng quản trị các Trường Công lập hạt Loudoun (LCPS), bang Virginia, những người biểu tình và các nhà hoạt động đã đứng lên khi hát quốc ca Hoa Kỳ. Phụ huynh và thành viên hội đồng quản trị có xung đột về các vấn đề chuyển giới, giảng dạy lý thuyết Chủng tộc Phê phán (CRT) và COVID-19. Đặc biệt là sau khi một nam sinh tự nhận là chuyển giới mặc váy và vào nhà vệ sinh nữ, tấn công tình dục một nữ sinh hồi tháng 6. Căng thẳng giữa nhà trường và ban giám hiệu đã tăng lên. (Ảnh: Andrew Caballero – Reynolds / AFP qua Getty Images)

Hôm thứ Hai, ngày 11/10, hãng truyền thông bảo thủ “The Daily Wire” là kênh đầu tiên đăng báo cáo điều tra chuyên sâu về vấn đề này.

Ngày 22/6, tại một cuộc họp của hội đồng quản trị học khu hạt Loudoun, bang Virginia, ông Scott Smith, cha của một nữ sinh, đã cáo buộc nhà trường cố tình che đậy việc con gái ông bị một nam sinh mặc váy tấn công tình dục tại trường Trung Học Stone Bridge vào ngày 28/5. Ông Scott Ziegler, tổng giám đốc, đã phủ nhận thông tin có vụ việc tấn công tình dục tại trường.

Sau đó, nhà hoạt động nữ quyền phe cánh tả Jackie Schworm nói rằng con gái của ông Smith đã nói dối về việc bị tấn công tình dục và ông Smith đã có một cuộc tranh cãi gay gắt với bà ấy. Cuối cùng, ông bị cảnh sát bắt giữ, bị còng tay và cưỡng chế lôi ra khỏi địa điểm. Ngày hôm đó, hai phụ huynh của nam sinh kia cũng bị bắt tại hiện trường.

Sau đó, ông Smith bị giới truyền thông cánh tả miêu tả là một kẻ hoang tưởng phe cánh hữu. Ông ấy nói rằng gia đình mình ủng hộ người đồng tính và chuyển giới. Ông cũng tham gia các hoạt động của trường để tìm hiểu lý do tại sao con ông không được an toàn khi đến trường.

Ông Smith nói rằng những tội phạm tình dục đó “đang lợi dụng (chính sách chuyển giới của trường học) như một điều kiện để họ bước vào nhà vệ sinh nữ.”

Đề xuất Chính sách số 8040 của Học khu Loudoun yêu cầu các trường học trong học khu này xưng hô theo đại từ giới tính do học sinh lựa chọn. Đồng thời cho phép các em vào các khu vực giới hạn về giới tính theo sở thích của mình.

Đề xuất này đã làm dấy lên sự giận dữ từ các bậc phụ huynh. Họ đã tham gia vào một cuộc họp của hội đồng quản trị học khu vào tháng 6 để thảo luận về các giải trình. Một người mẹ có mặt tại hiện trường nói, chính sách này “đã được bỏ phiếu một cách vội vàng, chỉ để thúc đẩy chương trình nghị sự tự do, mà không xem xét đến sự an toàn của tất cả học sinh.”

Nhưng Đề xuất 8040 vẫn có hiệu lực vào tháng 8 sau khi vụ tấn công tình dục con gái của ông Smith bị phanh phui.

Embed from Getty Images

Ngày 12/10/2021, tại cuộc họp hội đồng Trường Công lập hạt Loudoun (LCPS), tại bang Virginia, một phụ nữ đã giơ biểu ngữ chống lại việc giảng dạy Lý thuyết Chủng tộc Phê phán (CRT) của nhà trường. (Ảnh: Andrew Caballero – Reynolds / AFP qua Getty Images)

Ông Smith bị công tố viên cáo buộc có hành vi sai trái và bị bắt giữ vì hành vi của mình với hội đồng quản trị. Sau đó, ông chọn cách im lặng để chuẩn bị cho ngày ra tòa 14/10.

Luật sư của ông Smith cho biết, dẫu nghi phạm tấn công tình dục là người chuyển giới, song tính hay đồng tính, cũng đều là đang lợi dụng sơ hở trong hệ thống nhà vệ sinh nam và nữ. “Cậu ta là một kẻ xâm hại tình dục”, luật sư nói.

Ngay trước ngày ra tòa dự kiến, ông Smith nghe nói, nam sinh mặc váy đi vào nhà vệ sinh nữ và tự gọi mình là “giới tính thay đổi” này, lại tiếp tục phạm tội với một nữ sinh khác ở trường khác và bị bắt. Ông Smith quyết định rằng mình không thể tiếp tục giữ im lặng.

Ngày 7/10, Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Loudoun đã đưa ra một thông cáo báo chí, nêu rõ rằng vào ngày 6/10, “một thiếu niên từ Ashburn đã bị buộc tội tấn công tình dục và bắt cóc một bạn học tại trường trung học Broad Run.”

“Cuộc điều tra vào chiều ngày 6/10 đã xác định, nghi phạm 15 tuổi này đã ép nạn nhân vào một phòng học trống. Tại đó cậu ta đã ôm nạn nhân trong tay, trái ý muốn của cô bé, và động chạm vào cô một cách không đúng mực.”

Liên quan đến trường hợp tấn công tình dục con gái ông Smith tại trường trung học Stone Bridge vào tháng 6, Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Loudoun cũng xác nhận, thực sự đã xảy ra một vụ tấn công tình dục trong khuôn viên trường vào thời điểm đó, và vụ việc vẫn đang được điều tra.

Ông Buta Biberaj, luật sư Liên bang hạt Loudoun, xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với WTOP tuần này, rằng nam sinh tấn công con gái ông Smith sau đó đã bị chuyển đến trường trung học Broad Run gần đó. Và cậu ta lại bị bắt vì quấy rối tình dục một nữ sinh khác.

Vấn đề này đã gây ra một sự náo động trong cộng đồng và trên toàn nước Mỹ.

Embed from Getty Images

Ngày 12/10/2021, tại hội đồng quản trị của Trường Công lập hạt Loudoun (LCPS) bang Virginia, những người biểu tình và các nhà hoạt động đứng lên khi hát quốc ca Hoa Kỳ. Phụ huynh và thành viên hội đồng quản trị có xung đột về các vấn đề chuyển giới, giảng dạy Lý thuyết Phân biệt Chủng tộc (CRT) và COVID-19. Đặc biệt là sau khi một nam sinh tự nhận là chuyển giới mặc váy đã vào nhà vệ sinh nữ và tấn công tình dục một nữ sinh vào tháng 6. Căng thẳng giữa nhà trường và ban giám hiệu ngày càng gia tăng. Hình ảnh cho thấy cư dân địa phương đã tham dự các cuộc họp của trường, với các biển hiệu ủng hộ gia đình ông Smith. (Ảnh: Andrew Caballero – Reynolds / AFP qua Getty Images)

Thứ Sáu, ngày 15/10, Giám đốc học khu hạt Loudoun và người đứng đầu trường công đã đưa ra lời xin lỗi. Trong cùng ngày, một thành viên của hội đồng nhà trường cũng đã từ chức.

Tổng giám đốc Ziegler nói, ông xin lỗi vì đã phủ nhận công khai vụ tấn công tình dục trong khuôn viên trường vào tháng 6, bởi ông đã hiểu lầm khi đưa ra bình luận vào thời điểm đó.

Ông Ziegler cũng tuyên bố: “Chúng tôi rất tiếc vì không thể cung cấp một môi trường an toàn, thân thiện và tích cực như bản thân mong muốn.”

Ông nói với các học sinh và gia đình bị ảnh hưởng: “Chúng tôi biết nỗi đau của các bạn và chia sẻ với các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ giúp các bạn và gia đình vượt qua nỗi đau này.”

Bà Beth Barts, thành viên hội đồng quản trị trường, cũng đã tuyên bố từ chức vào thứ Sáu.

Bà cho biết: “Đây không phải là một quyết định dễ dàng, cũng không phải là một quyết định vội vàng. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, đây là quyết định đúng đắn của tôi và gia đình”.

Bà Barts đã nhiều lần xung đột với các bậc phụ huynh ở hạt Loudoun. Bởi họ lo ngại về việc nhà trường giảng dạy lý luận phân biệt chủng tộc và chuyển giới, cùng các chủ đề tương tự. Cư dân địa phương đã mạnh mẽ yêu cầu bãi nhiệm bà.

Bà Brenda Sheridan, Chủ tịch hội đồng quản trị, cho biết rằng một ứng cử viên sẽ được chọn để thay thế chỗ trống của bà Bartz.

Hôm thứ Sáu, ông Ian Prior, giám đốc điều hành của tổ chức phụ huynh Virginia “Chiến đấu vì trường học” (Fight for Schools), cho biết trong một tuyên bố: “Cộng đồng nên biết, vấn đề giữa Trường Công lập hạt Loudoun và hội đồng nhà trường, vĩnh viễn không chỉ là về một thành viên của hội đồng nhà trường. Chúng tôi sẽ tới Trường Công lập hạt Loudoun và tiếp tục chiến đấu, cho đến khi chúng ta có được một thành viên có ý thức chung, không mang tính đảng phái và một phụ huynh có trách nhiệm, cũng như một hội đồng quản trị nhà trường trung thực.”

Hiệp hội Hội đồng quản trị trường học quốc gia do phe cánh tả kiểm soát, từng trích dẫn, sự hỗn loạn trong cuộc họp của Hội đồng quản trị trường học hạt Loudoun vào tháng 6 là một hình thức “khủng bố trong nước”. Đồng thời yêu cầu Bộ Tư pháp cung cấp cho cơ quan thực thi pháp luật liên bang, nhằm đối phó với sự gia tăng các hành vi bạo lực của quan chức trường học trên khắp Hoa Kỳ.

Vào đầu tháng 10, ông Merrick Garland, Bộ trưởng Tư pháp, đã hạ lệnh yêu cầu Bộ Tư pháp và FBI điều tra các mối đe dọa nhằm vào thành viên hội đồng nhà trường với lý do nghi ngờ là “khủng bố trong nước”.

Theo Lâm Yến / Epoch Times

Xem thêm: