Cựu phó Tổng thống Joe Biden đã trả lời 12 câu hỏi của phóng viên hôm thứ 2 (16/11) sau cuộc họp báo từ “Văn phòng của Tổng thống đắc cử”. Tuy nhiên, không có nhà báo nào hỏi về vụ tấn công bạo lực do những người cánh tả thực hiện chống phá những người ủng hộ ông Trump.

Embed from Getty Images

Hôm thứ 7 (15/11), đã có nhiều cuộc tấn công do người biểu tình cánh tả tổ chức chống phá những người ủng hộ ông Trump tham gia vào cuộc tuần hành “Million MAGA March” tại Washington D.C. để thể hiện việc phản đối vụ gian lận bầu cử và sự ủng hộ đối với Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử 2020.

Tuy nhiên, không có một phóng viên nào trong cuộc họp báo hỏi ông Biden về vấn đề nghiêm trọng này.

Đây là 12 câu hỏi được hỏi:

 1. Hiện nay ông thấy điều gì là mối đe dọa lớn nhất đối với việc chuyển giao quyền lãnh đạo cho ông trước nỗ lực chưa từng có của Tổng thống Trump nhằm cản trở và trì hoãn quá trình chuyển giao quyền lực một cách suôn sẻ?
 2. Việc xóa nợ cho sinh viên có nằm trong kế hoạch của ông không?  liệu ông sẽ thực hiện hành động nào để đạt được điều đó?
 3. Ông có những lựa chọn nào để thử và đảm bảo rằng ông sẵn sàng để làm việc vào ngày đầu tiên?
 4. Và ông muốn gửi thông điệp gì đến các đảng viên Đảng Cộng hòa đang ủng hộ việc Tổng thống từ chối nhượng bộ?
 5. Cuối cùng, ông có muốn ông Trump nhượng bộ không?
 6. Ông sẽ tiêm vắc-xin không?
 7. Và nếu ông do dự, tại sao người Mỹ nên tin tưởng vào vắc-xin?
 8. Ông có nghĩ rằng nhiều thống đốc hơn nên đóng cửa các doanh nghiệp không thiết yếu và khôi phục các lệnh buộc mọi người ở tại nhà?
 9. Ông muốn nói gì với những người đang xem xét việc tham gia cùng với gia đình và những người khác trong dịp lễ Tạ ơn? Liệu ông sẽ kêu gọi mọi người xem xét lại các kế hoạch của họ không?
 10.  Ông sẽ làm gì ngay lập tức, đặc biệt để giải quyết tình trạng việc làm, bao gồm các công việc trong cộng đồng người da màu?
 11. Trong vài tuần qua, dường như 15 quốc gia châu Á – Thái Bình Dương đã ký một thỏa thuận thương mại mới RCEP. Liệu Hoa Kỳ có xem xét tham gia hiệp định thương mại đó không?
 12. Ông đã chỉ ra những thay đổi mà ông muốn làm trong Chính sách Quốc tế của Hoa Kỳ trên các mặt trận khác, như thỏa thuận Khí hậu Paris. … nhưng tại sao không phải ở đây?

Cựu Thư ký báo chí Nhà Trắng Ari Fleischer cho rằng: “Nếu những người ủng hộ ông Biden bị tấn công, các phóng viên sẽ chỉ xoáy vào hỏi ông Trump một câu hỏi duy nhất về vụ tấn công bạo lực và yêu cầu ông lên án nó.”

Cả ông Biden và người phó của mình, bà Kamala Harris đều không lên án vụ tấn công bạo lực này.

Gia Huy (theo Breitbart News)

Xem thêm: