Trong buổi biểu diễn lễ kỷ niệm 74 năm thành lập Triều Tiên hôm 8/9 của học sinh, Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên đưa máy quay cận làm nổi bật một bé gái tóc ngắn bí ẩn. Nhiều người nghi ngờ bé gái này có thể là con gái của ông Kim Jong-un, cũng có nhận định cho rằng bé gái có thể chỉ là một thành viên trong gia đình họ Kim.

Ông Kim Jong-un và bà Ri Sol-ju được đồn đoán là có tổng cộng 3 người con, trong đó có một cô con gái tên là Kim Ju-ae năm nay 9 tuổi. Tuy nhiên Triều Tiên chưa bao giờ xác nhận thông tin này, cũng không công khai tướng mạo của các con của ông Kim Jong-un.

Theo hãng truyền thông Hàn Quốc Dong-A Ilbo, Triều Tiên đã tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm thành lập tại Mansudae, Bình Nhưỡng trong 2 ngày liên tiếp từ ngày 8/9. Vào tối ngày 8/9, ông Kim Jong-un, bà Ri Sol-ju, bà Kim Yo-jung và những người khác đã tham dự sự kiện, một trong số đó là buổi biểu diễn hợp tấu và hợp xướng của trẻ em. Cảnh quay của truyền thông nhà nước Triều Tiên khiến cho ngoại giới có nhiều tưởng tượng và đồn đoán.

Từ video cho thấy hai hàng học sinh nam và học sinh nữ đứng trên sân khấu, vẫy cờ Bắc Triều Tiên và hát với nụ cười. Tuy nhiên, ống kính của Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên đặc biệt tập trung vào một bé gái có mái tóc ngắn. Một chuyên gia về Triều Tiên ở Trung Quốc Đại Lục đã đăng bài viết trên WeChat, nói rằng truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin về hoạt động này khoảng 4 phút, nhưng trong 4 phút này, một bé gái bí ẩn đã lọt vào cảnh quay 4 lần, trong đó có 2 lần là cảnh quay làm nổi bật một mình bé gái này, mỗi lần đều lên đến 10 giây. Thậm chí bé gái không đứng ở trung tâm của sân khấu, nhưng ống kính máy quay khi quay đến bé gái này thì liền dừng lại để bé ở giữa cảnh quay.

Sau đó, ống kính máy quay chuyển hướng về ông Kim Jong-un dưới sân khấu, từ cảnh quay cho thấy ông Kim Jong-un đang say mê xem biểu diễn trong khi bà Kim Yo-jong đang mỉm cười. Hai người vừa vỗ tay vừa thưởng thức biểu diễn, mặt tươi cười.

Ngoài việc ống kính máy quay làm nổi bật một cách khác thường, tóc của các nữ sinh khác được chải ra phía sau và lộ ra trán, nhưng bé gái bí ẩn này lại xõa tóc và đeo băng đô; các học sinh khác không đi tất, nhưng bé gái này lại đi một đôi tất trắng nổi bật.

Ngoài ra, máy quay còn ghi được cảnh ông Kim Jong-un bước lên sân khấu, các học sinh lao tới vây lấy ông nhưng bé gái tóc ngắn không chủ động bước tới. Trong khi đó, bà Ri Sol-ju bước thẳng tới chỗ bé gái và vuốt ve lưng của bé. Khi ông Kim Jong-un chuẩn bị rời đi, bé gái đã chủ động đưa tay ra và túm lấy một bé gái khác muốn đi theo, như thể cô đã rất quen với cảnh tượng như vậy.

Ông Colin Zwirko, một nhà phân tích cấp cao của NK News ở Seoul, viết trên Twitter rằng bé gái bí ẩn chỉ xuất hiện trong một buổi biểu diễn vào ngày 8/9 khi ông Kim Jong-un và những người khác có mặt, nhưng vào ngày 9/9 thì không còn thấy hình ảnh của bé gái này nữa.

Tất cả các dấu hiệu bất thường đã khiến nhiều người đồn đoán bé gái bí ẩn này có thể là con gái của ông Kim Jong-un. Tuy nhiên, kênh Dong-A Ilbo chỉ ra rằng vì Triều Tiên thường không công khai về các thành viên gia đình lãnh đạo tối cao đặc biệt là trẻ em, nên không loại trừ khả năng bé gái này chỉ là thành viên trong gia đình nhà họ Kim.