Ben Shapiro, một nhà bình luận bảo thủ và biên tập viên danh dự của Daily Wire, đã đăng tweet một đoạn video giải thích lý do tại sao anh bỏ phiếu cho TT Donald Trump trong cuộc bầu cử năm nay, trong khi không làm điều đó từ 4 năm về trước.

(Ảnh: Shealah Craighead/ Nhà Trắng/ Flickr)

Anh Shapiro nói rằng có ba lý do khiến anh quyết định bỏ phiếu cho TT Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. Anh nói mình đã sai lầm về kỳ vọng của bản thân đối với TT Trump khi nói đến chính sách, thứ hai là “cho dù ông ấy có thể gây ra nguy hại gì đi chăng nữa thì mọi sự cũng đã làm hết rồi” khi nói đến tính cách của TT Trump. Lý do thứ ba khiến anh bỏ phiếu cho TT Trump là bởi “Đảng Dân chủ đã mất trí óc [sáng suốt] của họ”.

Anh nêu ra một danh sách những thành công mà TT Trump đã đạt được, bao gồm việc ông lựa chọn các thẩm phán theo chủ nghĩa nguyên bản và nhân văn, cắt giảm thuế, bổ nhiệm những người ủng hộ cuộc sống (pro-life) vào cơ quan hành pháp, trừng trị Trung Quốc và đánh bại ISIS.

“TT Donald Trump là người đầu tiên trong đời tôi, không khởi động bất cứ cuộc chiến tranh mới nào, đó là một điều lớn lao,” anh nói.

Ben Shapiro tuyên bố rằng TT Trump đã điều hành đất nước theo hướng bảo thủ hơn hẳn cựu TT George W. Bush về mặt chính sách. “Ông ấy là tổng thống bảo thủ nhất trong đời tôi về mặt chính sách.”

Anh Shapiro cũng bày tỏ những nghi ngại của mình về tính cách của TT Trump và lo lắng việc bầu TT Trump sẽ thay đổi cơ bản Đảng Cộng hòa. Anh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc những người bảo thủ chỉ trích TT Trump khi mà cách hành xử của ông đáng bị [chỉ trích] như vậy.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt nhất là đảng Dân chủ đã tiến xa hơn về phía cánh tả, không còn giống đảng của Barack Obama hồi năm 2008 và “không được phép nắm bộ máy quyền lực”.

“Đảng Dân chủ không còn là đảng của Hillary Clinton hay Barack Obama, họ là đảng của Bernie Sanders và đang ẩn mình sau lớp mặt nạ của Joe Biden,” anh Shapiro nói.

“Họ tin rằng bạn cần phải chịu sự cưỡng chế của pháp luật, kể cả vi phạm tín ngưỡng của mình nếu nó mâu thuẫn với quan điểm xã hội của họ,” anh Shapiro nói. “Họ nói rằng trẻ còn trong bụng mẹ không phải là trẻ em, rằng đàn ông có thể là phụ nữ và nếu bạn không đồng ý với họ điều đó, thì bạn sẽ bị coi là một kẻ cố chấp, một kẻ bài bác đồng tính luyến ái và một kẻ tồi tệ.”

Đây là lý do tôi bỏ phiếu cho TT Trump,” Shapiro kết luận. “Các bạn không cứ phải yêu thích cá tính của ông Trump, không cứ phải thích tài khoản Twitter của ông Trump thì mới bỏ phiếu cho ông ấy được. Các bạn cũng không cần phải tán thành những thứ điên rồ hoặc tồi tệ mà ông ấy từng phát ngôn cũng như cách ông ấy thường hành động. Nhưng nếu bạn quan tâm đến Hiến pháp, tự do kinh tế và an ninh của Hoa Kỳ, quả thực bạn không có nhiều lựa chọn.”

“Các bạn nên bỏ phiếu cho TT Trump. Các bạn nhất định phải bỏ phiếu chống lại Joe Biden cùng Đảng Dân chủ, họ đang hoàn toàn trệch hướng và sẽ đe dọa sự toàn vẹn của nền Cộng hòa nếu được trao quyền lực.”

Minh Ngọc

KHẢO SÁT BẦU CỬ MỸ 2020

Thăm dò

Theo bạn ứng cử viên nào sẽ trúng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020?

  • Donald Trump (95%, 2,788 Votes)
  • Joe Biden (4%, 117 Votes)
  • Không quan tâm (1%, 40 Votes)

Tổng phiếu: 2,945

Loading ... Loading ...

Xem thêm: