Truyền thông Hàn Quốc cho biết, theo chuyên gia phân tích bức ảnh Hội nghị thượng đỉnh liên Triều, ông Kim Jong-un dường như đi giày “tăng chiều cao”, thực tế chiều cao của ông Kim không quá 163 cm. Dư luận cho rằng, chiều cao của ông Kim liên quan tới yếu tố di truyền từ người cha Kim Jong-il, ông Kim Jong-il từng bị truyền thông gọi là “nhà lãnh đạo tối cao thấp bé nhất thế giới”.

 

Embed from Getty Images

Ông Kim Jong-un và ông Moon Jea-in tại Hội nghị thượng đỉnh Liên Triều ngày 27/4 vừa qua (Ảnh: Getty Images)

Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin, phóng viên Hàn Quốc đã đưa bức ảnh Hội nghị thượng đỉnh liên Triều cho chuyên gia, các chuyên gia chú ý đến phía mũi giày của ông Kim Jong-un có góc nghiêng và cao không tự nhiên, họ cho rằng ông Kim Jong-un có lẽ đã đi một loại giày có đế đặc biệt, gọi là “giày tăng chiều cao”, vì như thế nhìn ông Kim sẽ trông cao hơn một chút.

Các chuyên gia so sánh chiều cao của ông Kim Jong-un với chiều cao của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in và chỉ ra, ông Kim thấp hơn ông Moon khoảng 2-3cm, ông Moon cao khoảng 168cm. Từ đó suy đoán, chiều cao thực tế của ông Kim Jong-un chỉ khoảng 162,5 cm.

kim jong un
Ông Kim Jong-un đi giầy “tăng chiều cao” (Ảnh: Getty Images)

Dư luận nhận định, chiều cao của ông Kim Jong-un có lẽ là do nhân tố di truyền, bố của ông Kim Jong-un là ông Kim Jong-il cũng từng bị chế giễu là “lãnh đạo tối cao” thấp bé nhất thế giới.

Tháng 3/2008, tờ báo The Guardian của Anh bình chọn ông Kim Jong-il là “nhà lãnh đạo thấp bé nhất thế giới (the shortest world leader)”.

Tờ báo này đăng bài với tựa đề “Nguyên thủ quốc gia thấp bé nhất thế giới là vị nào?”, trong đó có nhắc đến chiều cao của các nguyên thủ quốc gia được công khai trên kênh không chính thức, đồng thời liệt ông Kim Jong-il là lãnh đạo thấp bé nhất.

Bài viết chế giễu: chiều cao của lãnh đạo tối cao của Bắc Triều Tiên chẳng qua chỉ có 162cm, “nhưng hình bóng của ông lại dài hơn so với chiều cao của cơ thể”.

Ngoài ra, có người còn căn cứ vào việc ông Kim Jong-il thích đi giày tăng chiều cao có đế cao cao từ 10-12cm, nên suy đoán chiều cao thực tế của ông Kim Jong-il chỉ có thể ở khoảng 153 – 155cm.

 

Embed from Getty Images

Ông Kim Jong-il bị chế nhạo là lãnh đạo tối cao thấp bé nhất thế giới (Ảnh: Getty Images)

Được biết, ông Kim Jong-il cũng rất “đau khổ” vì chiều cao của mình, khi đi thăm nước ngoài hoặc hội đàm với lãnh đạo các nước khác, ông đều phải đi giày tăng chiều cao. Đến nay, chiều cao thực sự của ông Kim Jong-il vẫn là bí mật tối cao của Bắc Triều Tiên, và Bình Nhưỡng đến nay cũng chưa hề công bố bất cứ thông tin liên quan nào.

Dư luận nhận định, chiều cao của ông Kim Jong-un được di truyền từ bố ông, từ bức ảnh chụp chung ông Kim Jong-un và ông Kim Jong-il, dường như hai người có cùng chiều cao.

Theo nhiều kênh truyền thông đưa tin, do ăn uống vô độ, lại thêm uống nhiều rượu, nên cân nặng của ông Kim Jong-un đã vượt quá chiều cao. Trọng lượng cơ thể của ông đạt đến 130kg, mới chỉ hơn 30 tuổi, nhưng ông cũng đã mắc nhiều bệnh. Tình báo Hàn Quốc cho biết, ông Kim Jong-un bị chuẩn đoán là mắc các bệnh bề tim mạch.

>>Ông Kim Jong-un đang mắc nhiều bệnh nan y?

Năm 2015, Chosun Ilbo từng đưa tin, dù chiều cao khiêm tốn, nhưng ông Kim Jong-un lại yêu thích mỹ nữ có dáng người cao. Sau khi ông Kim Jong-un giải tán “đội hoan lạc” từ thời bố mình là Kim Jong-il, ông Kim Jong-un đã lựa chọn lại mỹ nữ để thay máu trong người mình, người nào cũng có chiều cao hơn 170cm.

Được biết, “đội hoan lạc” thành lập năm 1978, tin đồn có tới 2000 thành viên, độ tuổi từ 13 đến 40. Trong đó nhiều nhất là nữ giới từ 18 đến 25 tuổi. Thông thường, những bé gái 13 – 14 tuổi đã được chọn, chính quyền sẽ thông báo cho phụ huynh “con gái sẽ bị đưa đi, không thể chống cự”. Do đó, có nhiều bé gái sợ bị chọn trúng, nên đã cố ý rạch mặt.  

Cha con nhà họ Kim chuyên lựa chọn những phụ nữ trẻ đẹp, tập hợp thành đội ca múa vui chơi tại các nơi ăn chơi, biệt thự, để giúp mua vui cho các lãnh đạo cấp cao của Đảng Lao động Triều Tiên. Công việc của đội này là xoa bóp, nhảy múa, có lúc còn phục vụ tình dục. Có tin đồn nói, mẹ của ông Kim Jong-un cũng là xuất thân từ đội này.

Theo Nhật báo Tinh Đảo (Sing Tao Daily, Hồng Kông), ông Kim Jong-il thích những người phụ nữ thấp bé, còn phân thành 4 đội có chiều cao 155, 160, 165 và 170 cm. Còn ông Kim Jong-un thích những mỹ nữ có chiều cao từ 170 cm. 

Huệ Anh
Xem thêm: