Nhiều giờ sau vụ sụt lở, hàng trăm khối đá vẫn tiếp tục rơi xuống. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không nên lại gần nếu không sẽ gặp nguy hiểm.

Đợt nắng nóng kỷ lục ở Anh đã gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng như giao thông gián đoạn, du lịch trì trệ, hạn hán nhiều nơi và sức khỏe người dân suy yếu. 

Nhưng mọi chuyện còn lâu mới kết thúc. Trên thực tế, những tai họa nghiêm trọng hơn và đáng sợ hơn chỉ mới bắt đầu xảy ra.

Ngày 8/8 vừa qua, một loạt vách đá đã bất ngờ sụp xuống dọc theo bờ biển Devon vì bị nắng nóng thiêu đốt. Những người dân đứng gần đó đã kịp ghi lại hình ảnh vụ lở đất kinh hoàng và chia sẻ lên mạng xã hội.

Theo báo cáo, các vách đá đã đổ sập xuống ở Sidmouth và Bãi biển phía Đông. Vụ lở đất ở Bãi biển phía Đông là vụ lớn thứ hai dọc theo bờ biển kỷ Jura diễn ra trong hai tuần gần đây.

Những người chứng kiến vụ việc cho biến sau khi vụ sạt lở xảy ra, các phiến đá vẫn tiếp tục rơi xuống sau nhiều giờ. Chính quyền địa phương ngay lập tức yêu cầu người dân địa phương và khách du lịch tránh xa khu vực nguy hiểm này.

Các chuyên gia cho biết nhiệt độ cao kỷ lục ở Anh trong năm nay là nguyên nhân dẫn đến sụt lở.

“Nhiệt làm cho đá nở ra. Sự chênh lệch nhiệt độ sẽ làm các vết nứt có sẵn nở rộng ra, còn các vết nứt mới thì được hình thành”, hội đồng Dorset giải thích.

Để đối phó với thảm họa trên, cảnh sát ở khu vực Đông Devon cũng được điều động tới hiện trường. Họ khuyên mọi người không nên đi bộ trên bãi biển phía Đông của Sidmouth (một thị trấn trên Eo biển Anh ở Devon) do những khối đá “chông chênh” có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.

Minh Minh (Theo timesnownews)