Ông Rick Klein, giám đốc chính trị của tờ báo cánh tả ABC News đã công khai kêu gọi ‘xóa bỏ’ những người ủng hộ ông Trump.

Dòng tweet của Rick Klein – hiện đã bị xóa (Ảnh chụp màn hình)

Trong một dòng tweet đăng hôm thứ 5 (7/1), một ngày sau khi những người biểu tình xông vào Điện Capitol Hoa Kỳ và một phụ nữ không vũ trang bị một cảnh sát Capitol bắn chết, ông Klein dường như cố tình sử dụng luận điệu bài trừ chủ nghĩa Stalin như một phương tiện để làm gia tăng căng thẳng và chia rẽ hơn nữa.

Ông Klein đã tweet: “Ông Trump sẽ là cựu Tổng thống sau 13 ngày nữa. Thực tế là việc loại bỏ ông Trump là một việc dễ dàng. Xóa bỏ phong trào mà ông ấy chỉ huy sẽ là một việc khác,” đồng thời ông liên kết việc này đến một bài báo mà ông đã viết với cùng giọng điệu đe dọa, trong đó gồm nhiều thông tin sai lệch về ông Trump. 

Ông Klein cuối cùng đã xóa tweet của mình, nhưng tuyên bố vẫn còn trong bài báo mà ông chia sẻ.

Thông điệp của ông rất rõ ràng rằng: Việc các phương tiện truyền thông chính thống chê bai Tổng thống hoặc những người theo ông Trump là chưa đủ, mà họ còn nên bị ‘xóa sạch’: Cần xóa bỏ hết những tư tưởng, quan điểm của những người này.

Trong khi ông Klein cáo buộc những người ủng hộ ông Trump bị kích động bởi các thuyết âm mưu, thì chưa bao giờ ông đề cập rằng những kẻ khủng bố cánh tả trong phong trào Antifa và Black Lives Matter bị kích động bởi các thuyết liên quan đến “phân biệt chủng tộc có hệ thống” – một trò lừa bịp vì thù ghét.

Ông Klein tiếp tục nói về vụ hỗn loạn tại Tòa nhà Quốc hội: “Đây không chỉ là tài sản liên bang, đây là Điện Capitol, biểu tượng nổi tiếng và quan trọng nhất của nền dân chủ trên thế giới.”

Ông Klein dường như tỏ ra quan tâm nhiều hơn đến một tòa nhà liên bang, thay vì vô số doanh nghiệp nhỏ đã bị những kẻ khủng bố cánh tả BLM/ Antifa phá hủy trên khắp đất nước, những kẻ vẫn đang tham gia vào một chiến dịch thù hận và bạo lực đã diễn ra suốt một năm qua.

Vào cùng ngày xảy ra bạo loạn ở Điện Capitol, tại thành phố Portland, Antifa vẫn tàn phá tại trung tâm thành phố sau khi Quốc hội chứng nhận cuộc bầu cử cho Joe Biden. Tuy nhiên, không có vụ bắt giữ nào được thực hiện tại các cuộc bạo động Black Lives Matter-Antifa lần thứ ba kể từ đêm giao thừa tại thành phố này. Các kênh truyền thông cánh tả lớn cũng ỉm đi vụ việc.

Điện Capitol Hoa Kỳ sẽ phục hồi nhưng nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ không bao giờ phục hồi lại được.

Các hãng truyền thông đã dành 10 năm, bắt đầu từ cuộc bạo loạn tại Wisconsin do việc cải cách công đoàn của Thống đốc Đảng Cộng hòa Scott Walker, để biện minh, bào chữa và công khai khuyến khích loại bạo lực chính trị tồi tệ nhất: từ chiếm đóng các tòa nhà chính phủ cho đến cướp bóc, đốt phá, tấn công, và giết người.

Không có lý do gì để biện minh cho những gì đã xảy ra tại Điện Capitol Hoa Kỳ, tuy nhiên, khi ba trong bốn thể chế của Hoa Kỳ – Đảng Dân chủ, các hãng truyền thông, và cơ quan thực thi pháp luật – đã dành một thập kỷ dung túng và khen ngợi bạo lực chính trị, thì họ không nên tỏ ra ngạc nhiên và vô tội khi ý tưởng đó lan rộng.

Gia Huy (theo Breitbart News, Post Millenia)

Xem thêm: