Hôm Thứ hai giờ địa phương, các nhà điều tra đã tiến hành nghiên cứu bộ não của Stephen Paddock để xem liệu họ có tìm được manh mối đã kích động người đàn ông này gây ra vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Người dân tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại Las Vegas (Ảnh: Wikipedia)

Tờ New York Post cho biết, các cuộc nghiên cứu thần kinh học tại Đại học Stanford có thể tiết lộ những manh mối ẩn giấu như chứng mất trí hay tổn thương não mãn tính.

Các nhân viên điều tra ở Las Vegas hôm thứ sáu cho biết thi thể của Stephen Paddock đã được gửi đến đại học tại California.

Stephen Paddock, hung thủ gây ra vụ xả súng tại Las Vegas, đã tự tử ngay sau đó (Ảnh chưa rõ ngày. Gia đình của Paddock cung cấp cho báo giới)

Cảnh sát Quận Clark, ông John Fudenberg nói rằng việc khám nghiệm tử thi tay súng 64 tuổi đã hoàn tất, nhưng để phát hiện ra nguyên nhân và động cơ của kẻ xả súng này cần mất nhiều thời gian.

Fudenberg cho biết ông sẽ chờ đợi kết quả của các phân tích pháp y tại Stanford. Ông cho biết thêm, thi thể của 58 nạn nhân của vụ xả súng ngày 1 tháng 10 tại buổi hòa nhạc đã được trao trả lại cho người thân trong ngày 6 tháng 10.

Thi thể của Paddock cũng sẽ được trả lại cho gia đình của hung thủ sau khi có kết quả kiểm tra pháp y.

Cho đến lúc này, cuộc điều tra tìm hiểu động cơ của hung thủ dường như vẫn bế tắc dù bạn gái của Paddock đã quay về Mỹ và hợp tác với các nhà điều tra.

Tuấn Minh
Theo Fox News

Xem thêm: