Quân chính quy Liên bang Nga và lính đánh thuê Wagner đã cãi nhau dẫn đến đọ súng chết người ở Stanytsia Luhansk, theo thông tin từ Bộ tổng tham mưu Ukraine, Ukraine Pravda đưa tin.

shutterstock 2076301972
Lính Nga. (Ảnh: Sergey Rusanov/ Shutterstock)

Tweet Newsweek đưa tin về đọ súng chết người giữa quân chính quy Nga và quân Wagner:

Tổng tham mưu quân đội Ukraine tuyên bố rằng do tìm cách đổ lỗi cho nhau vì “không có thành tích đáng kể nào trên chiến trường”, quân chính quy của Nga và quân Wagner đã cãi vã và tranh chấp “leo thang thành một cuộc đọ súng” dẫn đến “thương vong cả hai bên”, tuy không rõ con số thương vong cụ thể.

“Không có thành tích đáng kể nào trên chiến trường, những người lính của Lực lượng Vũ trang Nga và đại diện của PVC Wagner đang ngày càng cố gắng tìm ra ai phải chịu trách nhiệm về những tính toán chiến thuật của mình và những tổn thất gánh chịu cho nhau. Kết quả là gần đây, tại khu định cư Stanytsia Luhansk, vùng Luhansk, một cuộc tranh chấp giữa binh lính Liên bang Nga và lính đánh thuê PVC Wagner đã leo thang thành một cuộc đọ súng. Cuộc xung đột có thương vong cho cả hai bên.”

Mâu thuẫn giữa quân Wagner và quân chính quy Nga đã được giới truyền thông đưa tin nhiều lần, cũng không phải là điều mà cả 2 bên phải tìm cách che giấu.

Theo Newsweek báo cáo, họ chưa có được xác minh vụ việc từ phía Nga.

Nhật Tân