Bồi thẩm đoàn Manhattan đang xét xử vụ án liên quan đến cáo buộc vai trò của cựu Tổng thống Donald Trump trong vụ chi tiền “bịt miệng” cho diễn viên phim người lớn Stormy Daniels sẽ nghỉ làm việc một tháng, theo tờ Politicođưa tin.

Với việc nghỉ dài như vậy, bồi thẩm đoàn chỉ có thể kết án ông Trump (nếu có) sớm nhất vào cuối tháng Tư, Politico nhận định.

Tờ New York Post dẫn một nguồn tin riêng nói rằng quãng nghĩ một tháng nêu trên của bồi thẩm đoàn Manhattan đã được lên kế hoạch từ trước.

Cuộc họp gần nhất của bồi thẩm đoàn Manhattan là vào hôm thứ Hai (27/3), khi họ nghe khai chứng từ ông David Pecker, chủ hãng tin National Enquirer. Ông David Pecker đã gặp ông Michael Cohen, cựu luật sư của ông Trump vào tháng 8/2015. Hãng tin National Enquirer được cho là đã đề nghị giúp ông Trump mua lại tin diễn viên Stormy Daniels cáo buộc ông Trump có quan hệ bất chính ngoài hôn nhân với cô. Sau đó hai bên được cho là đã đạt được thỏa thuận chi tiền bịt miệng 130.000 USD.

Các công tố viên cáo buộc rằng ông Trump đã chi khoản tiền trên thông qua ông Cohen và đã vi phạm luật tài chính chiến dịch tranh cử. Ông Trump khẳng định ông không làm gì sai.

Ông Trump tuần trước trong bài phát biểu tại buổi tập trung chiến dịch ở Waco, Texas đã tuyên bố rằng Công tố viên Bragg của Văn phòng Công tố Manhattan đã “rút” cuộc điều tra và ông gọi đó là “vụ án giả mạo”.

Sau khi có thông tin bồi thẩm đoàn Manhattan sẽ nghỉ một tháng, ông Trump hôm thứ Tư (29/3) đã viết trên mạng xã hội Truth Social tán dương bồi thẩm đoàn.

Ông Trump đăng trên MXH Truth Social hôm 29/3 tán dương Bồi thẩm đoàn Manhattan.

Tôi đã đang dành sự tôn trọng cho bồi thẩm đoàn này và có lẽ là cho cả toàn bộ hệ thống bồi thẩm đoàn”, ông Trump viết.

Ngoài vụ án nêu trên, ông Trump hiện cũng đang phải đối mặt với nhiều vụ điều tra hình sự khác, trong đó có một vụ liên quan đến hỗn loạn tại Điện Capitol ngày 6/1/2021 và một vụ về lưu giữ tài liệu mật ở tư dinh Mar-a-Lago, Florida.

Ông Trump luôn nói rằng đây là các vụ “săn phù thủy” tiếp theo nhắm vào cựu tổng thống Mỹ, đồng thời đang là ứng viên tổng thống hàng đầu của Đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử 2024 và đó là hành vi can thiệp bầu cử.

Xuân Thành