Một vụ nổ bom vừa xảy ra bên ngoài tòa Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh. Vụ nổ dường như đã làm bị thương chính thủ phạm, ABC News dẫn lời các quan chức liên quan nói.

Theo phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ, vụ việc xảy ra lúc 1 giờ chiều giờ địa phương (12 giờ trưa giờ Việt Nam) ở khu vực công cộng bên ngoài góc phía đông nam của Đại sứ quán.

“Có một cá nhân đã kích nổ bom”, phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ nói.

“Ngoài kẻ đánh bom, không có ai khác bị thương, theo cảnh sát địa phương”.

Đã xuất hiện các video và ảnh chụp được người dùng đăng tải lên mạng xã hội cho thấy khói đen bốc lên bên ngoài tòa Đại sứ.

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt được nghi phạm, được xác định là một thanh niên người Nội Mông 26 tuổi. Động cơ của người này chưa được tiết lộ.

Đại Sứ quán Mỹ mô tả đây là một vụ đánh bom, tuy nhiên cảnh sát Trung Quốc nói hung khí là “pháo hoa”.

Theo thông tin lan truyền trên các diễn đàn mạng của Trung Quốc như Weibo, kẻ đánh bom đã tìm cách ném vật nổ vào ĐSQ Mỹ, tuy nhiên “quả bom” lại rơi xuống cạnh anh ta và khiến anh ta bị thương ở tay, đồng thời vụ nổ làm hư hại một chiếc xe cảnh sát.

Cùng khoảng thời gian xảy ra vụ đánh bom, cảnh sát Trung Quốc đã khống chế bắt một phụ nữ sau khi người này đổ xăng lên người, một hành động dường như để chuẩn bị tự thiêu trước Đại sứ quán Mỹ, Reuters dẫn tin từ tờ Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc cho biết. 

Chưa rõ hai sự kiện này có liên hệ với nhau hay không.