Tối mùng một Tết Nguyên Đán Nhâm Dần, trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Đội tuyển bóng đá nam của Việt Nam nhờ các pha lập công của Tấn Tài (8’), Tiến Linh (16’) và Văn Đức (76’) đã thắng thuyết phục đối thủ Trung Quốc 3-1. Đây là chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – Khu vực châu Á. Chiến thắng này đã giúp bóng đá Việt Nam xác lập nhiều kỷ lục.

Tuyển thủ Đỗ Hùng Dũng trong lần đầu đeo băng đội trưởng tuyển Việt Nam đã giúp đội bóng áo đỏ thắng thuyết phục Trung Quốc. (Ảnh: Liên đoàn bóng đá Việt Nam)

Đội tuyển bóng đá Việt Nam bước vào trận đấu gặp Đội tuyển bóng đá Trung Quốc với áp lực rất lớn. Ở cả 7 trận đấu trước đó tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Việt Nam vẫn chưa có được điểm số nào. Tuy nhiên, Việt Nam đã thắng thuyết phục Trung Quốc 3-1 nhờ vào chiến thuật hợp lý của HLV Park Hang Seo và nỗ lực của toàn đội.

Không chỉ thành công khi gửi tặng món quà đầy ý nghĩa cho người hâm mộ trong ngày đầu năm mới, Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cùng các động đội còn xác lập nhiều kỷ lục cho bóng đá Việt Nam.

Cụ thể, với 7 pha lập công có được cho đến nay tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – Khu vực Châu Á, Đội tuyển Việt Nam là đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất so với các đội trong khu Đông Nam Á tại sân chơi này.

Bên cạnh đó, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng là đội tuyển đầu tiên của khu vực Đông Nam Á ghi được 3 bàn thắng trong 1 trận đấu tại vòng loại cuối cùng của World Cup.

Đặc biệt, Đội tuyển Việt Nam đã lần đầu trong lịch sử thắng được Đội tuyển Trung Quốc. Trước khi làm khách trên sân Mỹ Đình vào tối 1/2, Đội tuyển Trung Quốc đã toàn thắng 7 trận khi đụng độ với Đội tuyển Việt Nam, ghi tổng cộng 23 bàn thắng và chỉ thủng lưới 5 bàn.

Cũng sau chiến thắng Trung Quốc, Đội tuyển Việt Nam được cộng tới 15.5 và chắc chắn sẽ trở lại top 100 trên bảng xếp hạng FIFA.

Sau trận này, các tuyển thủ sẽ được về ăn Tết muộn cùng gia đình và hội quân cùng đội bóng chủ quản, chuẩn bị cho V-League 2022.

Trong thời gian tới, Đội tuyển Việt Nam sẽ còn hai trận đấu cuối cùng tại Vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á gặp Đội tuyển Oman và Đội tuyển Nhật Bản.

Hùng Cường