Do lo ngại về ảnh hưởng của bùng phát virus corona mới, hãng hàng không Anh Quốc British Airways hôm thứ Tư (29/1) đã thông báo tạm dừng tất cả các chuyến bay trực tiếp tới và từ Trung Quốc Đại Lục. 

Embed from Getty Images

Trên trang web chính thức của British Airways, BA.Com, hiện không còn xuất hiện lịch trình các chuyến bay kết nối với Trung Quốc Đại Lục trong tháng Một và tháng Hai. Tuy nhiên, hãng hàng không Anh Quốc này loan báo rằng việc dừng bay tới Trung Quốc có hiệu lực cho tới 31/1 và sau đó họ sẽ đánh giá tình hình thực tế lúc đó để đưa ra quyết định.

Các chuyến bay của British Airways trực tiếp tới khu tự trị Hồng Kông vẫn hoạt động bình thường.

Trước British Airways, hãng hàng không United Airlines của Mỹ cũng đã hủy một số chuyến bay tới Trung Quốc với lý do giảm mạnh nhu cầu di trú tới quốc gia đang bùng phát virus corona mới.

Bộ Ngoại giao Anh Quốc hôm thứ Ba (28/1) đã phát đi khuyến cáo người dân nước này không nên di trú tới Trung Quốc Đại Lục do virus corona mới đang bùng phát nhanh chóng.

British Airways nói rằng các khách hàng dự kiến di trú tới hoặc từ Trung Quốc trong vài ngày tới có thể tìm hiểu thêm thông tin trên trang web BA.com.

Chúng tôi xin lỗi quý khách hàng vì sự bất tiện này, nhưng sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi,” British Airways nói trong tuyên bố hôm 29/1.

British Airways thường có các chuyến bay hàng ngày trực tiếp từ cảng hàng không Heathrow ở London tới cả thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải.

Vài ngày trước khi thông báo tạm dừng bay tới Trung Quốc Đại Lục, British Airways đã đề nghị khách hàng hủy hoặc đặt lại vé tới Trung Quốc vào tháng Hai.

Khác với British Airways, một hãng hàng không khác của Anh Quốc là Virgin Atlantic cho biết các chuyến bay của họ tới Thượng Hải vẫn sẽ tiếp diễn bình thường như lịch trình ban đầu.

>>CẬP NHẬT diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán (sáng 29/1)

Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết tới ngày 29/1, tổng số người chết do nhiễm virus corona mới đã lên 132 người và số ca nhiễm bệnh đã lên 5.974 trường hợp.

Số trường hợp nhiễm virus corona mới hiện nay đã vượt mức 5.327 người Trung Quốc bị mắc bệnh SARS trong đợt dịch bùng phát năm 2002-2003, khiến khoảng 800 người trên toàn cầu thiệt mạng.

Như Ngọc