Dân biểu Cộng hòa Buddy Carter (tiểu bang Georgia) nói trên Newsmax TV, kế hoạch cơ sở hạ tầng của Đảng Dân chủ dựa trên việc tăng thuế sẽ “phá hủy nền kinh tế” và tác động bất ổn đến những người Mỹ có thu nhập thấp hơn.

Embed from Getty Images

Dân biểu Cộng hòa Buddy Carter tiểu bang Georgia (Ảnh minh họa: Getty Images)

“Tất cả mọi người đều đồng ý, Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đều đồng ý rằng: Chúng ta cần cơ sở hạ tầng tốt hơn ở đất nước này. Tuy nhiên, những gì Đảng Dân chủ đang đưa ra theo kế hoạch của ông Biden không gì khác hơn là một chương trình nghị sự cực đoan của cánh tả, thúc đẩy và cố gắng xoa dịu phe cánh tả trong đảng của họ,” ông Carter nói trên chương trình The Count hôm thứ Bảy (24/4). Ông lên án kế hoạch trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la của ông Biden thực chất ra đời từ Thỏa thuận Mới Xanh do dân biểu Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez và Thượng nghị sĩ Dân chủ Ed Markey đề xuất

“Dân biểu AOC và Thượng nghị sĩ Ed Markey giới thiệu Thỏa thuận Mới Xanh này và tất cả những gì họ cố gắng đạt được ở đó, [nhưng thực chất] họ sẽ không làm được gì ngoại trừ việc tăng thuế đến mức phá hủy nền kinh tế của chúng ta, cũng như phá hủy việc làm.”

Ông Carter nói với người dẫn chương trình Heather Childers, đề xuất trị giá 568 tỷ USD của Đảng Cộng hòa đối với cơ sở hạ tầng là “hợp lý và phải chăng hơn nhiều”.

“Hãy nhớ rằng những gì Đảng Dân chủ đang đề xuất và đặc biệt là những gì Thỏa thuận Mới Xanh đề xuất, sẽ chỉ là nhằm vào những người có thu nhập thấp hơn,” Dân biểu Carter bình luận thêm với Childers. “Không có bất cứ nghi ngờ nào về điều đó. Họ [những người thu nhập thấp] chính là đối tượng sẽ phải chịu điều đó. Họ chính là những người sẽ phải trả hóa đơn năng lượng cao hơn, vì vậy chúng ta phải nhớ rõ điều đó.”

Ông Carter còn lưu ý rằng năng lượng cần phải tiết kiệm chi phí cho hoạt động, cho dù nó ở dạng nào.

Ông nhấn mạnh: “Xem này, tôi đã đủ lớn tuổi để có thể nhớ lại những năm cuối thập niên 70, khi chúng ta phụ thuộc vào các quốc gia khác về nhu cầu năng lượng của mình. Và giờ đây chúng ta đã đạt được vị thế thống trị về năng lượng, không chỉ độc lập về năng lượng mà còn là thống trị về năng lượng trên thế giới. Hiện chúng ta còn đang xuất khẩu năng lượng. Chúng ta nên tự hào về điều đó. Và chúng ta tự hào về điều đó.”

“Và xem này, tôi tin vào biến đổi khí hậu. Tôi tin rằng khí hậu đang thay đổi. Tôi nhận ra rằng tôi đại diện cho toàn bộ bờ biển Georgia [tin vào điều đó]. Tôi đã thấy mực nước biển dâng cao. [Nhưng] chúng ta cần phải hiểu rằng chúng ta chỉ có thể giải quyết nó thông qua thích ứng, giảm thiểu, và đổi mới.”

Minh Ngọc (Theo Newsmax)

Xem thêm: