Hơn 1 triệu yêu cầu vé tham dự buổi vận động trực tiếp của Tổng thống Trump tại Tulsa – đây là lần đầu tiên một cuộc vận động tranh cử Tổng thống nhận được yêu cầu tham dự kỷ lục như vậy. 

Ông Trump đã được hàng chục ngàn người ủng hộ chào đón trong buổi tập trung vận động tranh cử tại Dallas, Texas hôm 17/10/2019 (Ảnh: youtube)

Người quản lý chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump, ông Brad Parscale hôm 15/6 cho biết họ đã nhận được hơn 1 triệu yêu cầu vé tham dự buổi mít-tinh vận động tái tranh cử mà ông Trump dự kiến tổ chức vào thứ Bảy 20/6 tới đây tại Tulsa, bang Oklahoma.  

Trên Twitter, ông Parscale không quên viết thêm những hướng dẫn để đảm bảo an toàn trong thời kỳ dịch bệnh, theo đó mỗi người tham dự sẽ được kiểm tra nhiệt độ, khử trùng tay, đeo khẩu trang. 

Theo nhóm chiến dịch của ông Trump, đây là lần đầu tiên một cuộc vận động tranh cử Tổng thống nhận được yêu cầu tham dự kỷ lục như vậy. 

Tulsa là thủ phủ của người da đen ở tiểu bang Oklahoma. Số lượng đăng ký dự khán kỷ lục đã cho thấy luận điệu ‘người da đen không ủng hộ TT Trump’ là không có cơ sở.

Ông Trump hôm 15/6 đã lên tiếng cáo buộc các phương tiện truyền thông đang cố gắng “Covid Shame” ông (tạm dịch: lên án/làm bẽ mặt vì dịch COVID) ngay trước cuộc mít-tinh.

Florida: Hàng nghìn tàu thuyền, xe cộ diễu hành mừng sinh nhật TT Trump

“Truyền thông tin giả cánh tả, vốn không đưa ra vấn đề gì về COVID liên quan tới những kẻ phá hoại và hôi của đang phá huỷ các thành phố do đảng Dân chủ điều hành, nhưng lại cố gắng “Covid Shame” chúng tôi trước cuộc vận động lớn. [Họ] sẽ không thành công!” ông Trump viết trên Twitter.

Ông Trump ám chỉ tới những cuộc biểu tình và diễu hành quy mô lớn kêu gọi quyền cho người da màu, chống phân biệt chủng tộc, thậm chí chống phân biệt đối với người chuyển giới da màu v.v. ở nhiều thành phố, nhiều trong số đó biến thành bạo loạn, cướp bóc, nhưng lại được truyền thông tung hô là “tiến bộ”, “lịch sử”, và hoàn toàn không nhắc tới những quan ngại liên quan tới COVID-19.

Ủy ban Quốc gia Dân chủ hôm thứ Hai đã chỉ trích chiến dịch ở Tulsa của ông Trump, nói rằng sự kiện này có thể “cực kỳ nguy hiểm,” cho rằng tổng thống “không quan tâm đến sự an toàn và an sinh của người Mỹ trong toàn bộ nhiệm kỳ tổng thống của mình.”

Những người ủng hộ Tổng thống Trump sẽ phải ký vào một bản cam kết trên trang web vận động tranh cử và khẳng định họ sẽ không khởi kiện nếu bị mắc COVID-19 khi tham dự sự kiện vận động tranh cử này, theo The Hill.

Trong một diễn biến liên quan, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) cũng vừa thông báo ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Trump cùng ủy ban này đã thu về số tiền gây quỹ kỷ lục là 14 triệu USD trong ngày 14/6, ngày sinh nhật của Tổng thống Trump. Đây là ngày gây quỹ trực tuyến cao nhất trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump tính tới thời điểm này.

Theo dự kiến, tổng số tiền gây quỹ của Tổng thống Trump sẽ tăng trong những tháng tới khi ông có kế hoạch tổ chức các buổi vận động trực tiếp vào cuối tuần này tại Tulsa.

Người quản lý chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump nói rằng đây là món quà tuyệt vời cho Tổng thống trong dịp sinh nhật. Đáp lại, ông Trump đã tweet “Xin cám ơn.”

Lê Vy

Xem thêm: